Trang chủ Tin tức K-pop Chủ tịch Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc ủng hộ việc miễn...

Chủ tịch Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc ủng hộ việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS

Mai Phương

Trước những tranh cãi liên tiếp nổ ra liên quan đến việc nhập ngũ của BTS, mới đây chủ tịch Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc đã bày tỏ sự lo lắng về tương lai của làn sóng Hallyu khi BTS vắng bóng, kêu gọi Chính phủ xem xét thay đổi đạo luật.

 

Trong một thông cáo báo chí vào sáng ngày 22/06, Chủ tịch Lee Jayeon đã chia sẻ về BTS và công ty quản lý Hybe: “Tôi e rằng “cơn sốt Hallyu BTS”, thứ có sức mạnh văn hóa mềm mạnh nhất trong lịch sử Hàn Quốc cũng như trên thế giới, sắp biến mất”. Bà bày tỏ sự lo ngại rằng làn sóng Hallyu sẽ bị gián đoạn bởi “rất khó để mong đợi có một BTS thứ hai”, đồng thời kêu gọi việc điều chỉnh luật nghĩa vụ quân sự cho BTS vì nền công nghiệp âm nhạc nước nhà.

 

Chủ tịch Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc Lee Jayeon lên tiếng ủng hộ BTS miễn nhập ngũ.

Bà khẳng định tầm quan trọng của BTS và fandom: “Nếu BTS biến mất, Army – những người truyền bá Hallyu cũng sẽ không còn. Chúng ta không thể hy vọng gì vào một cường quốc văn hóa hay du lịch nữa. Chúng tôi tha thiết đề nghị Quốc hội và Chính phủ quan tâm đến việc tiếp tục lan rộng sự bùng nổ Hallyu, đồng thời tích cực cân nhắc lại việc sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự để BTS có thể tiếp tục hoạt động”.

 

Trước đó, vào ngày 15/6 công ty quản lý của BTS cho biết: “BTS sẽ bắt đầu một chương mới kết hợp song song giữa hoạt động nhóm và cá nhân. Đây sẽ là thời điểm để mỗi thành viên trưởng thành hơn thông qua các hoạt động đa dạng. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là bài học hữu ích để BTS có thể trở thành một nhóm nhạc “đường dài” trong tương lai. Với cương vị là một hãng thu âm của BTS, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình”.