Trang chủ Tin tức K-pop Chủ tịch Bang Si Hyuk (HYBE): Chúng tôi không độc quyền thị...

Chủ tịch Bang Si Hyuk (HYBE): Chúng tôi không độc quyền thị trường Kpop

Ánh Sáng

Ngay cả khi cộng gộp doanh số album tại Hàn của SM và HYBE, cũng rất khó để chúng tôi độc chiếm thị trường”, Bang Si Hyuk nhấn mạnh. 

 

Kể từ khi HYBE trở thành cổ đông lớn nhất của SM, không ít những ý kiến cho rằng tập đoàn này đang chiếm lĩnh ngành âm nhạc Kpop khi ngày càng mở rộng thương hiệu ở cả khu vực nội địa và quốc tế. Chỉ vài năm gần đây, HYBE đã tiến hành thâu tóm hàng loạt công ty như Source Music, Pledis, KOZ Entertainment, Ithaca Holdings… về dưới trướng khiến lập luận này càng được củng cố. Trong cuộc phỏng vấn cùng CNN mới đây (3/3), chủ tịch Bang Si Hyuk đã lên tiếng đính chính những thông tin mà ông cho là sai lệch xoay quanh thương vụ với SM Entertainment. 

 

Bang Si Hyuk SM Entertainment
Chủ tích HYBE cho biết tập đoàn chỉ nhúng tay vào khâu quản lý và không can thiệp đến tính độc đáo trong nghệ thuật của nghệ sĩ.

Đáp lại ý kiến cho rằng đang độc quyền thị trường từ phía CNN, chủ tịch HYBE phủ nhận hoàn toàn: “Nếu nói rằng chúng tôi đang cố gắng tiếp quản ngành công nghiệp thì không đúng. Mọi người cứ bảo thị trường âm nhạc sẽ trở nên độc quyền nhưng vấn đề là phải phân tích xem âm nhạc đó sẽ tiêu thụ ở đâu. Ngay cả khi cộng gộp doanh số album tại Hàn của SM và HYBE, cũng rất khó để chúng tôi độc chiếm thị trường”. Theo quan điểm của Bang Si Hyuk, Kpop không chỉ có CD mà còn những lĩnh vực kinh doanh khác như nhạc số, concert cũng như các vật phẩm có liên quan đến nghệ sĩ. 

 

Viễn cảnh HYBE đặt chân vào bộ máy quản trị của SM đã vấp phải làn sóng phẫn nộ từ đại đa số nhân viên SM cũng như một số bộ phận người hâm mộ. Đối mặt với phản ứng gay gắt như thế, Bang Si Hyuk thẳng thắn cho biết điều cần thiết lúc này là một cuộc họp với các cổ đông để có thể giải quyết các vấn đề của SM. “Chỉ khi nào có sự ủng hộ từ họ, chúng tôi mới có thể tạo nên một ban giám đốc mà chúng tôi mong muốn. Từ lâu, tôi đã rất buồn khi một công ty tốt như SM lại không có một cơ cấu quản trị tốt. HYBE chỉ giúp các nghệ sĩ trong khâu quản lý và không đụng chạm đến quyền tự chủ về tính độc đáo nghệ thuật của họ”, chủ tịch HYBE bày tỏ.