Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chú khủng long tím trong “Barney và các bạn” cũng có antifan,...

Chú khủng long tím trong “Barney và các bạn” cũng có antifan, từng bị dọa giết

Thảo

Từng nổi tiếng với câu hát “I love you. You love me. We’re a happy family” (Tôi yêu bạn, bạn mến tôi, chúng ta là một gia đình vui vẻ), bộ phim tài liệu sắp tới về “Barney và các bạn” lại mang tên “I Love You, You Hate Me” (Tôi yêu bạn, bạn ghét tôi) và kể về những khoảnh khắc không mấy vui vẻ.

 

Vừa qua, nền tảng phát trực tuyến Peacock đã tung trailer giới thiệu cho bộ phim tài liệu kéo dài 2 phần về những câu chuyện hậu trường xung quanh chương trình thiếu nhi huyền thoại “Barney & Friends” (Barney và các bạn). Dẫu đây là một show truyền hình từng đem đến niềm vui cũng như nhiều bài học bổ ích cho trẻ em khắp thế giới vào những năm 2000, nhưng series tài liệu “I Love You, You Hate Me” lại đưa khán giả đến những góc tối mà ekip chương trình phải đối mặt trong suốt quá trình thực hiện và phát sóng từ năm 1992 đến 2010.

 

"Barney & Friends"
Vào đầu những năm 2000, “Barney & Friends” là một trong những cái tên thống trị mảng truyền hình thiếu nhi trên toàn cầu, với biểu tượng cũng như nhân vật chính là chú khủng long màu tím Barney.

Qua đoạn trailer dài hơn 1 phút, các diễn viên từng mặc lên mình bộ mascot chú khủng long tím đã hé lộ một phần những hồi ức xấu xí, tiêu cực về khoảng thời gian khi còn là Barney. Cụ thể, nhân vật này từng nhận về sự căm ghét, miệt thị từ một bộ phận khán giả dù được nhiều người yêu mến. Thậm chí, nam diễn viên Bob West tiết lộ cả gia đình mình đã nhận được những lời doạ giết. Al Roker – một diễn viên khác cũng từng thủ vai Barney chia sẻ trong trailer: “Khi nhân vật vốn được yêu thích đạt đến đỉnh cao, mọi người lại không thể chấp nhận rằng đây chỉ là một chương trình truyền hình. Và rồi, họ để sự chỉ trích bắt đầu”.

 

Ở một phân đoạn khác trong trailer, một người được phỏng vấn cho biết mình từng nghe những tin đồn không hay về Barney, chẳng hạn như nhân vật này “giấu chất cấm trong phần đuôi bộ mascot”. Chẳng rõ thực hư lời đồn này như thế nào, nhưng vì nó mà các diễn viên đóng vai chú khủng long tím đã càng nhận về thêm nhiều sự thù ghét cũng như những lời đe doạ đầy bạo lực.

 

Mấy ai biết rằng Barney cũng có một lượng anti fan
Là hình tượng được trẻ em khắp nơi yêu mến, mấy ai biết rằng Barney cũng có một lượng anti fan, thậm chí có lúc còn cực đoan đến mức tổn hại đến các diễn viên đóng vai nhân vật này.

Theo Joel Chiodi – người đứng đầu ekip sản xuất bộ phim tài liệu, tác phẩm sẽ bóc tách câu chuyện một nhân vật dành cho thiếu nhi, luôn đứng về sự hòa thuận, thấu hiểu và lòng tốt lại có thể sinh ra một “phong trào nổi giận và chỉ trích” như thế nào. Qua đó, series sẽ “làm nổi bật sự khởi đầu của văn hóa thù ghét thời hiện đại” cũng như cho thấy “tác động đáng ngạc nhiên và lâu dài của nhân vật chú khủng long tím to bự lên xã hội nước Mỹ”.

 

Đoạn trailer cho series “I Love You, You Hate Me” đang nhận được sự chú ý từ công chúng, đặc biệt là những ai từng có tuổi thơ làm fan nhí của chương trình này. Bộ phim tài liệu dự kiến sẽ được công chiếu vào ngày 12/10 trên nền tảng Peacock.