Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Chủ nhân 2 giải Grammy James Ingram qua đời ở tuổi 66

Chủ nhân 2 giải Grammy James Ingram qua đời ở tuổi 66

Baro

Thông tin này được tiết lộ bởi nhà sản xuất bộ phim “Grey’s Antomy” – nữ diễn viên Debbie Allen, cô đồng thời cũng là người bạn thân của nam ca sĩ James Ingram.

 

Trên trang Twitter của mình, Debbie Allen viết: “Tôi đã mất đi một người bạn thân và một đối tác sáng tạo, đó là James Ingram. Anh sẽ luôn được yêu thương, trân trọng và nhớ đến bởi tài năng thiên bẩm, tình yêu mà anh dành cho gia đình và nhân cách đáng kính của anh ấy. Tôi thật may mắn khi được làm việc cùng anh. Chúng tôi sẽ mãi nhắc về anh“.

 

Thông tin được chia sẻ vào hôm thứ Ba (29/01), nhanh chóng nhận được vô số sự tiếc thương và đau buồn từ các đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ. James Ingram được biết đã trải qua một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư não.

 

Dòng tweet thông báo tin buồn của Debbie Allen.

 

James Ingram là một trong những giọng ca R&B nổi tiếng nhất, ông đã có 1 sự nghiệp âm nhạc rực rỡ kể từ khi bắt đầu ca hát vào năm 1973, khi ông hãy còn là một chàng trai 20 với những ước mơ và đam mê lớn dành cho bộ môn nghệ thuật thứ năm.

 

Ngôi sao 66 tuổi đã 2 lần giành được giải Grammy, lần thứ nhất ở lễ trao giải năm 1981 với ca khúc “One Hundred Ways” cho hạng mục Nam ca sĩ R&B xuất sắc nhất. Lần thứ 2 vào năm 1984 cho Màn trình diễn R&B xuất sắc nhất cho bộ đôi/ nhóm nhạc với ca khúc “Yah Mo B There” kết hợp với Michael McDonald.

 

“I Don’t Have The Heart” – James Ingram.

 

Bên cạnh đó, ông từng nhận được 2 đề cử Oscar liên tục vào các năm 1993 và 1994 cho hạng mục Nhạc phim hay nhất. Đó là “The Day I Fall in Love” từ bộ phim “Beethoven’s 2nd” và ca khúc “Look What Love Has Done” từ bộ phim “Junior”. Ông từng có tổng cộng 9 lần lọt vào BXH Billboard Hot 100, 19 lần lọt BXH Nhạc đương đại cho người trưởng thành và 18 lần lọt BXH Hot R&B/ Hip Hop.

 

Ngoài ra, James Ingram còn là đồng tác giả của ca khúc “P.Y.T.” (Pretty Young Thing), một trong 10 bản hit đình đám trong album “Thriller” của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Ngôi sao quá cố đã có 1 sự nghiệp âm nhạc thành công rực rỡ, sự ra đi của ông là một mất mát lớn cho làng nhạc R&B và bầu trời âm nhạc thế giới.