“Chốn Lao Xao”: Bản nhạc lấy cảm hứng từ thơ ca Việt Nam của Tùng TeA và Tony Huymie

YANG

“Chốn Lao Xao” tiếp tục là một sản phẩm nữa của Tùng TeA và Tony Huymie với tinh thần đề cao bản sắc văn hoá – nghệ thuật của người Việt Nam. 

 

Hôm 15/6 vừa qua, hai thành viên thuộc nhóm Taynguyensound (cộng đồng các thành viên theo đuổi và mong muốn phát triển Hiphop Tây Nguyên) là Tùng TeA và Tony Huymie vừa ra mắt ca khúc mới nhất của mình mang tên “Chốn Lao Xao”. Được biết, sản phẩm này được lấy cảm hứng từ bài thơ “Nhàn” nổi tiếng của thi sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 

MV “Chốn Lao Xao” – Tùng TeA ft. Tony Huymie

 

“Chốn Lao Xao” là một bản HipHop Trap thiên về xu hướng Melodic Rap, được xây dựng và phối khí dựa trên những âm thanh hiện đại, phá cách hơn. Qua đó, các nghệ sĩ mong muốn mang đến cho khán giả một một “giao diện” âm nhạc khác lạ và tràn đầy sự mới mẻ.

 

Theo đó, nội dung của ca khúc lấy cảm hứng từ bài thơ “Nhàn” của Nguyễn Bỉnh Khiêm, cụ thể Tùng TeA chia sẻ: “Những lần có công việc phải đi lại liên tục trong nhiều ngày, mình thường có cảm giác khô khan và nhàm chán. Trong chính khoảnh khắc đó, mình lại nghĩ về sự yên tĩnh và mái ấm. Rời khỏi ánh đèn sân khấu, mình về lại Pleiku trong một thời gian ngắn để dành cho bản thân sự tĩnh lặng với một quán café quen chỉ một mình, dưới một tán cây xanh rồi nghĩ về chốn lao xao“.

 

Thành viên Tùng TeA.
Producer Tony Huymie (ở giữa).

Thông qua sản phẩm lần này, Tùng TeA và Toney Huymie muốn mang đến một màu sắc mới, một tinh thần mới cùng với thông điệp: “Đến một giai đoạn nào đó trong cuộc sống, chúng ta hãy nên một mình, hãy dành thật nhiều thời gian cho bản thân, cho những người đáng quý bên cạnh và sống một cuộc sống thật thoải mái, tự nhiên và không vội vã“.

 

Như thường lệ, “Chốn Lao Xao” tiếp tục là một ca khúc mà Tùng TeA cùng những người đồng đội của mình viết lên dựa trên những điều đẹp đẽ trong bức tranh văn học nước nhà. Cụ thể trong ca khúc có câu hát: “Hương rừng thơm đồi vắng còn tiếng nước suối trong thầm thì” được trích từ bài thơ nổi tiếng mà ai cũng biết “Đi Học”. Để rồi từ đó, các chàng trai mong muốn mang đến bản sắc văn hóa của người Việt thông qua việc trích dẫn lại các câu thơ, câu văn quen thuộc trong các tác phẩm nổi tiếng, đúng như hướng đi mà trước giờ Taynguyensound luôn thực hiện.

 

“Chốn Lao Xao” đề cao văn hoá dân tộc Việt Nam thông qua việc trích dẫn các câu thơ, câu văn nổi tiếng của nghệ thuật văn học nước nhà.

Nói về cơ duyên hợp tác với Tony, Tùng TeA cho biết cả hai quen biết nhau từ rất lâu thông qua một thành viên khác trong nhóm Taynguyensound là PC. Sau này, Tony chuyên làm về mảng kỹ thuật âm thanh và cũng đã hỗ trợ cho những sản phẩm của nhóm khá nhiều. Với vốn kiến thức sẵn có từ nhiều năm, anh đã thử đảm nhiệm vai trò producer trong lần ra mắt đầu tiên này với tên gọi Tony HuyMie.

 

Tùng TeA và Tony HuyMie cho biết trong thời gian sắp tới họ hi vọng bản thân mình cũng như các thành viên trong ekip sẽ mang đến sự cải tiến mạnh mẽ về cả hai phần âm thanh lẫn hình ảnh cho các sản phẩm mới. Hơn thế nữa, cả hai cũng mong chờ và hy vọng có thể cùng những nghệ sỹ khác thực hiện những dự án âm nhạc tuyệt vời dành cho khán giả.

 

Ca khúc “Chốn Lao Xao” của Tùng TeA ft. Tony Huymie trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “Chốn Lao Xao” của Tùng TeA ft. Tony Huymie trên nền tảng Apple Music.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/chon-lao-xao-ban-nhac-lay-cam-hung-tu-tho-ca-viet-nam-cua-tung-tea-va-tony-huymie/