Trang chủ Tin tức K-pop Chính trị gia xứ Hàn bị chỉ trích vì viết tiểu thuyết...

Chính trị gia xứ Hàn bị chỉ trích vì viết tiểu thuyết phản cảm về IU

Ánh Sáng

Tên thật của giọng ca “Celebrity” đã xuất hiện trong một tiểu thuyết mang nội dung nhạy cảm. 

 

Thời gian gần đây, người hâm mộ ca sĩ IU không khỏi tức giận sau khi phát hiện một chính trị gia đã có những hành động không phù hợp đối với nữ nghệ sĩ. Cụ thể vào năm 2015, Jang Ye Chan (hiện 34 tuổi) là một nhà văn với bút danh Myojae đã bắt tay vào thực hiện một cuốn tiểu thuyết hư cấu (thường gọi là fanfiction) với tựa đề “Gangnam Huata” kể về một bác sĩ đông y giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe thông qua quan hệ tình dục. 

 

ca sĩ IU
Jang Ye Chan đối mặt với làn sóng phẫn nộ gay gắt khi tiểu thuyết phản cảm viết về IU bị phơi bày.

Không chỉ mang nội dung phản cảm, hầu hết những chỉ trích hướng về Jang Ye Chan đều xuất phát từ tên nhân vật nữ được miêu tả trong truyện gần giống như IU. Cụ thể, truyện miêu tả một ca sĩ tên là Lee Ji Eun không thể hát những nốt cao do có nốt sần ở dây thanh quản. Được biết, tên thật của ca sĩ IU chính là Lee Ji Eun và điều này khiến người hâm mộ cô không khỏi cảm thấy bất bình. Hơn hết, nhiều nghi vấn cho rằng nội dung miêu tả trong truyện đang đề cập đến thời kỳ nữ ca sĩ ra mắt ca khúc “Good Day”. Điều này được cho là khá phản cảm bởi IU chỉ mới 17 tuổi vào thời điểm đó. 

 

Jang Ye Chan cũng sử dụng nhiều tên tuổi khác như Kim Hye Soo, Cho Yeo Jeong và Krystal cho nhân vật trong tiểu thuyết của mình khiến sự chỉ trích từ công chúng ngày một lan rộng hơn. Đáp lại điều này, chính trị gia thẳng thắn tuyên bố thông qua trang Facebook cá nhân vào 26/2: “Nếu nội dung giả tưởng như võ công hay phép thuật được xem là có vấn đề, thì liệu có bộ phim điện ảnh, webtoon hay tiểu thuyết nào sẽ được thực hiện chứ?”. Người này còn nhấn mạnh nội dung fanfic là hoàn toàn là hư cấu, không có thật. Một ngày sau đó, Jang Ye Chan cho biết cảm thấy có lỗi trước sự lo lắng của người hâm mộ về điều này trên sóng radio BBS, tuy nhiên anh không đề cập cụ thể đến tên tuổi nghệ sĩ nào.