Trang chủ Tin tức K-pop Chính thức: BTS không được miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt...

Chính thức: BTS không được miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc

Anna

Trong những tháng qua, người hâm mộ đều thảo luận vể vấn đề miễn nghĩa vụ quân sự đối với BTS và đến nay câu trả lời chính thức đã được đưa ra.

 

Việc BTS liệu có nhập ngũ hay không luôn là một chủ đề nóng được nhiều người tranh luận trong suốt thời gian vừa qua. Có rất nhiều ý kiến cho rằng với đóng góp của các chàng trai cho Hàn Quốc đến hiện tại thì xứng đáng được miễn nghĩa vụ quân sự như các vận động viên thể thao. Tuy nhiên, theo như Cơ quan Quản lý Nhân lực quân đội (MMA) vừa phát biểu vào ngày 9/10 vừa qua, họ không ủng hộ cho việc miễn nghĩa vụ quân sự cho nhóm để đảm bảo sự công bằng và bình đẳng. Trước đó, cơ quan chính quyền này cũng đã giữ im lặng về việc này trong một thời gian dài.

 

Các thành viên BTS không được miễn trừ nghĩa vụ quân sự theo như thông báo chính thức của Cơ quan Quản lý Nhân lực quân đội (MMA) .

Theo đó, những trường hợp từ trước đến nay được miễn trừ nghĩa vụ quân sự phải là người đó phải có vai trò vô cùng đặc biệt. Ví dụ như các vận động viên đạt thành tích cao hay những nghệ sĩ nhạc cổ điển nổi tiếng… Cầu thủ Son Heung Min là một trường hợp điển hình. Tuy nhiên, bất chấp những cuộc tranh luận cũng như những lời đề nghị, MMA cũng quyết định từ chối chấp nhận việc đồng ý cho BTS miễn trừ nghĩa vụ quân sự. MMA cho biết các nghệ sĩ Kpop không đủ điều kiện để làm như thế và điều đó không phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của chính phủ về nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

 

Thay vào đó, các thành viên có thể chọn hoãn nghĩa vụ quân sự. Hiện tại, có một dự luật sửa đổi đang được chờ thông qua cho phép các thần tượng có thể hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi. Nhưng họ bắt buộc phải viết đơn trình bày lý do, hoàn cảnh và cũng có khả năng bị từ chối. Nếu không có gì thay đổi, anh cả của nhóm là Jin sẽ là thành viên đầu tiên nhập ngũ trong vòng một đến hai năm tới.

 

MV “Dynamite” – BTS.