Chillies xuất hiện trên MTV Asia, dẫn đầu các nền tảng nhạc số với album đầu tay

YANG

Với tổng cộng 10 ca khúc trải dài qua các thể loại từ Pop, R&B, Hip-hop, Synthpop cho đến Alternative Rock, Chillies đã kể cho người hâm mộ những câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc thông qua góc nhìn riêng của các thành viên. Chỉ sau ngày đầu tiên phát hành, “Qua Khung Cửa Sổ” đã mang về cho nhóm những thành tích đáng ngưỡng mộ. 

 

Chính thức được lên kệ vào ngày 5/5, album “Qua Khung Cửa Sổ” của Chillies xuất sắc debut tại vị trí #1 trên bảng xếp hạng Top Album được cập nhật theo tuần của Spotify Việt Nam. Đồng thời, ban nhạc đã vượt mốc 20 triệu lượt stream cho các ca khúc của mình tại nền tảng này. Ngoài ra, sản phẩm cũng vươn lên dẫn đầu tại BXH Album trên Itunes và Apple Music trong nước. Trước đó, phiên bản CD vật lý cho album cũng ghi nhận gần 1.100 bản đặt trước từ khán giả. 

 

Chillies.
Album “Qua Khung Cửa Sổ” dẫn đầu các BXH của Spotify, Apple Music và iTunes Việt Nam sau một thời gian ngắn phát hành.

Tin vui chưa dừng lại ở đó khi mới đây, Chillies đã có cơ hội xuất hiện trên MTV Asia thông qua “MTV Introducing” – chương trình giới thiệu nghệ sĩ cùng các sản phẩm nổi bật ở thời điểm hiện tại. MTV cho rằng phong cách âm nhạc rất riêng cùng những dự án chất lượng đã giúp Chillies không chỉ được ủng hộ tại Việt Nam mà âm nhạc của nhóm còn đang dần lan tỏa và được yêu thích tại các quốc gia châu Á. Tiêu biểu là bản hit “Cứ Chill Thôi” hiện đang gây bão MXH tại nhiều nước trong khu vực. Đơn cử như Trung Quốc với hơn 6,1 triệu clip trên nền tảng Douyin (phiên bản Tiktok của thị trường nội địa) cũng như hàng triệu lượt nghe và download.

 

Với album đầu tay của Chillies, MTV Asia đã dành những bình luận tích cực cho sản phẩm: “Thật khó để bạn chọn ra ca khúc chủ đề cho album này. Và có lẽ đây chính là chủ ý của nhóm bởi Chillies đã trau chuốt từng ca khúc và làm mỗi bài hát nổi bật theo cách riêng của nó. Người nghe sẽ cảm nhận được sự đa dạng trong âm nhạc của Chillies cũng như tâm huyết mà nhóm đã đặt vào album này”. 

 

Chillies.
Hình ảnh của Chillies trên Instagram của MTV Asia.

Được kênh MTV của khu vực châu Á để mắt tới đồng nghĩa với việc âm nhạc của Chillies sẽ có thêm cơ hội được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. Đặc biệt, điều này dường như đã được thành viên Duy Khang dự đoán từ tận 7 năm trước thông qua một dòng trạng thái đăng tải trên trang cá nhân.

 

Được biết, sau album “Qua Khung Cửa Sổ” Chillies sẽ tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ của mình những dự án mới trong thời gian tới, trong đó có tour concert quảng bá cho đĩa nhạc đầu tay này của nhóm.

 

Album “Qua Khung Cửa Sổ” của Chillies.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/chillies-xuat-hien-tren-mtv-asia-dan-dau-cac-nen-tang-nhac-so-voi-album-dau-tay/