Trang chủ Tin tức Chillies sẽ phát hành ca khúc “Em Đừng Khóc”, ấn định ngày...

Chillies sẽ phát hành ca khúc “Em Đừng Khóc”, ấn định ngày phát hành album và thông báo về tour concert đầu tiên

Thảo

Sau ca khúc “Em Đừng Khóc”, người hâm mộ của Chillies sẽ được thưởng thức trọn vẹn album “Qua Khung Cửa Sổ” vào ngày 5/5 sau thời gian dài chờ đợi. Đặc biệt, trong thời gian tới ban nhạc cũng đang ấp ủ mang đến cho các fan của mình tour concert đầu tiên.

 

Tháng Mười Một năm ngoái, Chillies đã phát hành ca khúc “Qua Khung Cửa Sổ” để mở đường cho album phòng thu đầu tay cùng tên. Sau một thời gian để người hâm mộ mong ngóng, ban nhạc vừa công bố lịch trình ra mắt chính thức cho sản phẩm này vào rạng sáng ngày 19/4. Theo đó, đĩa “Qua Khung Cửa Sổ” sẽ được lên kệ vào ngày 5/5 sắp tới. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ ra mắt trước một ca khúc mới trước thềm album mang tên “Em Đừng Khóc” và ngày 29/4 này.

 

Album Qua Khung Cửa Sổ - Chillies
Sau nhiều tháng kể từ lần đầu công bố album phòng thu mới, Chillies sẽ chính thức trình làng “Qua Khung Cửa Sổ” vào ngày 5/5 tới.

Như tinh thần mà tựa đề “Qua Khung Cửa Sổ” đã thể hiện, mỗi bài hát trong đĩa nhạc này sẽ là một câu chuyện được Chillies kể qua lăng kính là những khung cửa sổ khác nhau. Nếu bản Pop Ballad “Qua Khung Cửa Sổ” là màn chào đầu nhẹ nhàng, được tiếp nối bằng món quà Noel đậm chất Synth-Pop “Giá Như”, thì “Em Đừng Khóc” sẽ là “khung cửa sổ” tiếp theo được ban nhạc mở ra cùng một thử nghiệm âm nhạc khác của nhóm.

 

Theo lịch trình ra mắt album mà Chillies vừa công bố, phiên bản vật lý của “Qua Khung Cửa Sổ” sẽ được mở đặt trước vào ngày 21/4. Sau các teaser phát hành vào ngày 24/4 và 26/4, MV “Em Đừng Khóc” sẽ được ra mắt vào 20h ngày 29/4. Tiếp đến, toàn bộ tracklist của sản phẩm sẽ được công bố vào ngày 1/5. Ngoài ra, đĩa nhạc sẽ có bản audio preview được hé lộ vào ngày 3/5. Cuối cùng vào ngày 5/5, album sẽ chính thức được phát hành cả phiên bản CD vật lý lẫn nhạc số trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Đặc biệt qua lịch trình này, Chillies cho biết chuyến lưu diễn concert đầu tiên của nhóm cũng sẽ dần được hé lộ trong thời gian tới.

Album phỏng thu đầu tay “Qua Khung Cửa Sổ” của Chillies
Các mốc thời gian ra mắt album phòng thu đầu tay “Qua Khung Cửa Sổ” của Chillies.

Tuy là ca khúc được ra mắt ngay trước khi album “Qua Khung Cửa Sổ” được trình làng, nhưng “Em Đừng Khóc” lại không phải là bài hát chủ đề. Được biết, Chillies quyết định không chọn ca khúc nào làm title track vì các bản nhạc trong sản phẩm đều sẽ có những điểm nhấn riêng của mình.

 

Tiết lộ trong buổi phỏng vấn với Billboard Việt Nam vào cuối năm ngoái, Chillies cho biết album này vốn dĩ đã sớm được phát hành trong năm 2020 nhưng lại bị dịch bệnh làm chậm quá trình thực hiện. Tuy nhiên, ban nhạc đã tận dụng khoảng thời gian trì hoãn ấy để cải tiến thêm cho sản phẩm của mình: “Ban đầu, tụi mình muốn ra mắt một EP nhạc Synth-Pop, Pop Synthesizer. Nhưng sau đó thì tụi mình đã đổi ý luôn là sẽ phát triển thành một full album như hiện tại. So với hồi đó thì tracklist hiện tại cũng đã được thay đổi khá nhiều. Ban đầu, tụi mình định sẽ đưa những bài đã phát hành rồi vào album. Nhưng sau khi bàn bạc lại với nhau thì tụi mình quyết định với album này thì sẽ là những bài hoàn toàn mới cho mọi người”.

 

 

Ca khúc “Giá Như” – Chillies trên nền tảng Spotify và Apple Music.