Chillies mang âm thanh nhịp tim thật của các thành viên vào album đầu tay “Qua Khung Cửa Sổ”

YANG

Album “Qua Khung Cửa Sổ” vẫn là những gì “cộp mác” Chillies nhất khi sử dụng ca từ đậm chất tự sự, khơi gợi sự đồng cảm qua những thông điệp về cuộc sống xung quanh và thức tỉnh người nghe bằng phần giai điệu mạnh mẽ, đầy sáng tạo.

 

Sau nhiều ngày chờ đợi, “Qua Khung Cửa Sổ” – album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Chillies đã chính thức được phát hành vào hôm qua (5/5). Mỗi câu chuyện gửi gắm trong từng ca khúc đều xuất phát từ những cảm nhận, góc nhìn cũng như lăng kính riêng của các thành viên. Từ đó, một bức tranh âm nhạc đa màu sắc, đậm chất Chillies đã được gửi tới khán giả yêu nhạc một cách trọn vẹn nhất. Trước đó, album “Qua Khung Cửa Sổ” đã ghi nhận lượng pre-order vượt mốc 1.000 bản vật lý.

 

Chillies phát hành album
Trần Duy Khang là người đảm nhiệm phần sáng tác, Nhím Biển cùng Si Fu Huynh giữ vai trò sản xuất cho toàn bộ các ca khúc trong album.

Nếu giọng ca chính Trần Duy Khang là người đảm nhiệm phần sáng tác cho toàn bộ 10 ca khúc thì Nhím Biển (Guitar Lead) cùng với Si Fu Huynh (Drummer) là bộ đôi giữ vai trò sản xuất. Với đĩa nhạc vừa lên kệ, Chillies từng bước đưa khán giả của mình đi khám phá những vùng đất âm nhạc khác nhau. Ở đó, cái tôi nghệ sĩ của các thành viên hiện lên rõ nét nhất và không hề trùng lặp với bất kỳ ai. Từ màu sắc Alternative Rock trong “Vùng Ký Ức”, “Em Đừng Khóc”, “Đường Chân Trời” đến các bản Pop cảm xúc như “Bao Nhiêu”, “Qua Khung Cửa Sổ”, “Mascara”. Chưa dừng lại, Chillies còn không ngại thử sức với cả Synthpop thông qua “Giá Như”, “Mộng Du” hay R&B / Hip-hop trong “Ms. May” và “Một Cái Tên”.

 

Trong đó, Magazine và Orange là hai điểm nhấn thú vị và đầy mới mẻ cho album của Chillies, chắc chắn sẽ khiến khán giả phải ngạc nhiên. Magazine góp mặt trong ca khúc “Ms. May” và họ đã chứng tỏ sự ăn ý khi sử dụng luôn bản thu đầu tiên của nam rapper mà không cần thu âm thêm lần nào nữa. Về phía Orange, lợi thế với thể loại R&B được thể hiện trong giọng hát đã khiến Chillies quyết định ngỏ lời mời nữ ca sĩ tham gia vào ca khúc “Một Cái Tên”. Trần Duy Khang và Orange đã cùng nhau tạo nên màn hòa giọng đầy cảm xúc trong bản phối với giai điệu lôi cuốn. 

 

Chillies
Album “Qua Khung Cửa Sổ” bao gồm 10 ca khúc trải dài qua nhiều thể loại như Alternative Rock, R&B / Hip-hop, Pop, Synthpop,…

Thông qua “khung cửa sổ” của mình, Chillies để những người yêu thích âm nhạc của họ đồng cảm với những tâm tư, trải nghiệm của người trẻ về tình yêu cũng như những gì đã và đang xảy ra ở cuộc sống. Không làm điều gì quá táo bạo, chính những chất liệu gần gũi luôn là cầu nối để các nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả từ những ngày đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, “Qua Khung Cửa Sổ” không chỉ là những tâm huyết của Chillies khi dành nhiều thời gian và công sức cho đĩa nhạc mà khán giả còn thực sự được lắng nghe nhịp tim thật của các thành viên ban nhạc trong một ca khúc thuộc album này.

 

Album “Qua Khung Cửa Sổ” của Chillies trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

“Qua Khung Cửa Sổ” được phát hành ở cả hai phiên bản album vật lý và nhạc số trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Bên cạnh đó, Chillies dự kiến sẽ tổ chức Concert Tour để quảng bá cho album trong thời gian tới. 

 

MV “Em Đừng Khóc” của Chillies. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/chillies-mang-am-thanh-nhip-tim-that-cua-cac-thanh-vien-vao-album-dau-tay-qua-khung-cua-so/