Trang chủ Tin tức K-pop Chia sẻ ý kiến về vấn đề gian lận nhạc số, Park...

Chia sẻ ý kiến về vấn đề gian lận nhạc số, Park Kyung (Block B) bị cảnh sát yêu cầu khởi tố không giam giữ

Anna

Sau một thời gian điều tra, cảnh sát quyết định chuyển giao hồ sơ của Park Kyung (Block B) lên Viện kiểm sát. Trước đó, anh chàng đã bị khởi kiện vì đưa ra ý kiến về những nghệ sĩ liên quan đến gian lận nhạc số (sajegi) trên các BXH.

 

Vào sáng ngày 17/6 sở cảnh sát Seongdong, Seoul cho biết họ sẽ chuyển giao vụ việc của Park Kyung –  người bị nghi ngờ phỉ báng danh dự do phát ngôn sai sự thật (theo luật truyền thông). Sở cảnh sát đã đề nghị khởi tố không giam giữ Park Kyung đến với Viện kiểm sát. Cụ thể phía cảnh sát cho biết: “Chúng tôi kết luận Park Kyung đã lan truyền những thông tin không đúng sự thật. Chỉ trong tuần này hoặc tuần sau, kết quả điều tra sẽ chuyển sang phía công tố”. Theo đó, anh chàng có thể phải chịu trách nhiệm trước những gì đã nói về tình trạng gian lận nhạc số trước đây.

 

Park Kyung đứng trước nguy cơ bị khởi tố vì nói về về vấn nạn sajegi.

Trước đó, Park Kyung đã từng đưa ra ý kiến cá nhân trên trang cá nhân của mình rằng: “Tôi cũng muốn gian lận nhạc số như Hwang In Wook, Jang Deok Cheol, Jeon Sang Keun, Lim Jae Hyun, Song Ha Yea, Vibe”. Những phát ngôn này của anh chàng đã gây ra những ý kiến trái chiều khi nhắc trực tiếp đến đích danh các nghệ sĩ đồng nghiệp.

 

Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng anh chàng đã nói đúng sự thật khi thẳng thắn dám lên án vấn nạn sajegi. Tuy nhiên, Park Kyung đã bị kiện bởi các nghệ sĩ được nêu trên. Sau khi sự việc xảy ra, thành viên nhóm Block B cũng chia sẻ rằng bản thân không thêu dệt thêm bất cứ điều gì. Anh đã viết những câu đó khi nghe được những câu chuyện hợp lý xoay quanh việc gian lận trên các BXH.