Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chi tiết gây tranh cãi trong MV “Anti-Hero” của Taylor Swift

Chi tiết gây tranh cãi trong MV “Anti-Hero” của Taylor Swift

trinh.vo

Một số hình ảnh thể hiện lại trải nghiệm cá nhân của Taylor Swift trong MV “Anti-Hero” dường như đã mang đến cảm giác khó chịu cho một bộ phận người xem.

 

Trong số 13 track thuộc đĩa thu “Midnights”, “Anti-Hero” có lẽ chính là ca khúc thu hút nhiều sự chú ý nhất kể từ khi album lên kệ khi được Taylor Swift lựa chọn phát hành MV chính thức. Cùng với đó, nội dung bài hát này cũng mang nhiều ý nghĩa khi tập trung khai thác chủ đề “sự chán ghét đối với bản thân” – một trong những mặt tối cuộc sống mà cô đã phải đối diện suốt nhiều năm qua. Nhưng bên cạnh sự ủng hộ từ người hâm mộ, MV “Anti-Hero” đã vấp phải một số phản ứng trái chiều do hình ảnh liên quan đến vấn đề miệt thị ngoại hình.

 

Chữ "fat" (béo) trên chiếc cân trong MV "Anti-Hero"
Chữ “fat” (béo) trên chiếc cân trong MV “Anti-Hero” đang dấy lên những tranh cãi đối với người xem.

Cụ thể ở phút 2:05 trong MV, Taylor Swift đã xuất hiện cùng một bản sao của mình và bước lên cân. Thay vì bắt đầu từ 0 rồi tăng dần số kilogram thì chiếc cân lại ngay lập tức vượt qua vạch “fat” (tạm dịch: Béo). Theo trang Page Six, một số chuyên gia y tế và nhà hoạt động xã hội đã gọi hình ảnh này là “fatphobic” – khái niệm chỉ nỗi sợ hãi và căm ghét đối với những thân hình mập mạp. Mặc dù Taylor Swift vẫn chưa đưa ra phản hồi về tranh cãi, nhưng phân cảnh này đã được xóa khỏi MV “Anti-Hero” trên nền tảng Apple Music. Đến hiện tại, khán giả chỉ có thể thấy cảnh này trong phiên bản MV trên YouTube.

 

Mặt khác, một số nhân vật có sức ảnh hưởng cũng đã lên tiếng bênh vực chủ nhân ca khúc “Folklore” trước những ồn ào trên. Trong đó, nữ MC Sunny Hostin của chương trình “The View” bày tỏ suy nghĩ: “Với tư cách là một nghệ sĩ, cô ấy (Taylor) có quyền tự quyết đối với sản phẩm nghệ thuật của mình. Cô ấy đang mô tả trải nghiệm cá nhân và thẳng thắn mà nói thì đó là chuyện mà nhiều phụ nữ đã trải qua”. 

 

Taylor Swift
Taylor Swift từng cho biết cô luôn ám ảnh về cân nặng của mình.

Trong bộ phim tài liệu “Miss Americana” (2020), Taylor Swift từng có phút trải lòng khi nói về chứng rối loạn ăn uống trong quá khứ. Cô cũng tiết lộ việc bỏ đói bản thân mỗi khi nghe thấy những nhận xét từ người khác như eo quá to hay bụng trông như đang mang thai. Người hâm mộ có thể cảm nhận được nỗi ám ảnh cân nặng này ở MV “Anti-Hero”. Vừa qua, nữ ca sĩ còn chia sẻ đây là một trong những bài hát yêu thích nhất và cô cũng chưa bao giờ đào sâu về những nỗi bất an của bản thân như thế trong các sản phẩm trước đây.