Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chỉ số IQ ấn tượng của Snoop Dogg

Chỉ số IQ ấn tượng của Snoop Dogg

Thảo

Ai ai đều đồng ý rằng Snoop Dogg là một thiên tài trong giới Rap/Hip-Hop, nhưng trên thực tế nam rapper cũng là người có chỉ số thông minh khá cao. 

 

Theo trang LADbible, báo cáo “Intelligence of the Nations” (tạm dịch: Sự thông minh của các quốc gia) cho năm 2019 đã chỉ ra chỉ số IQ trung bình ở Mỹ là 97,43. Một nghiên cứu năm 2010 cũng cho thấy chỉ số thông minh trung bình toàn cầu thấp hơn 89, được nhận định là do chênh lệch IQ giữa các quốc gia, tiểu bang và khu vực địa lý. Trong khi đó, trang thông tin về sức khoẻ tinh thần Psych Central nói rằng bất kỳ ai có chỉ số IQ trên 130 đều “rất ưu việt”. Nhưng trong làng nhạc thế giới, có một nghệ sĩ sở hữu con số thậm chí còn lớn hơn thế.

 

Vào cuối năm 2020, Snoop Dogg từng chia sẻ lại bài đăng của trang RapTVZOne trên Instagram cá nhân với nội dung: “Snoop Dogg có chỉ số IQ là 147, điều này được cho là cực kì cao và thuộc về một thiên tài bẩm sinh”. Ở phần chú thích, nam rapper chỉ để lại vài biểu tượng kì lạ thay vì bình luận về thông tin trên. Động thái này được xem là lời xác nhận gián tiếp của nghệ sĩ về chỉ số thông minh của bản thân. 

 

Snoop Dogg
Snoop Dogg gián tiếp xác nhận chỉ số IQ của mình là 147.

Với 19 album phòng thu trong suốt sự nghiệp, trang hồ sơ IMDb đồ sộ cùng vô vàn tác phẩm, các khoản đầu tư vào nền tảng Tidal, công ty đầu tư Casa Verde Capital hay công ty vận chuyển cần sa Eaze, không có gì đáng ngạc nhiên khi Snoop Dogg có chỉ số IQ cao như vậy. Vốn đã là một thiên tài âm nhạc khó ai có thể phủ nhận, nam nghệ sĩ tiếp tục chứng minh rằng mình là một thiên tài kinh doanh khi quyết định đặt chân vào thị trường bán rượu với thương hiệu riêng trong năm ngoái sau khi thành công với các sản phẩm cần sa, phụ kiện, ngũ cốc, cà phê…

 

Chủ nhân hit “Young, Wild & Free” cũng chính là một trong những nghệ sĩ nắm bắt “cơn sốt” NFT sớm nhất vào đầu năm 2022 khi nhanh tay phát hành 17 tệp nhạc NFT với những lợi ích hấp dẫn đính kèm cho người mua. Cách đây không lâu, sự ưu việt của Snoop Dogg một lần nữa được khẳng định khi ông được nhiều người dùng kêu gọi, bình chọn trở thành CEO mới của Twitter sau khi Elon Musk mua lại nền tảng này.