Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chi Pu tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam tại “Đạp...

Chi Pu tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam tại “Đạp Gió 2023”

Thảo

Sau ca khúc nhạc Việt “Đoá Hoa Hồng”, áo dài, bánh cốm, thời trang nội địa và chuyến du lịch khám phá Việt Nam là những món quà đặc biệt mà Chi Pu mang giới thiệu với bạn bè quốc tế.

 

Vừa qua, nhà sản xuất chương trình “Đạp Gió 2023” tung tập “First Look” với nội dung về việc các thí sinh đã có buổi gặp gỡ thân mật và tặng quà cho nhau. Thông qua trò chơi hỏi đáp về mỗi nghệ sĩ tham gia show, “tỷ tỷ” có đáp án đúng sẽ được nhận món quà được các nghệ sĩ chuẩn bị từ trước. Trong đó, câu hỏi chương trình đặt ra về Chi Pu là “Nữ ca sĩ đã từng tắm cho con vật nào?”. Chi Pu đã chọn Amber là người trả lời và thành viên nhóm f(x) đã đoán đúng đó là một chú heo. Chi tiết này nằm trong MV “Mời Anh Vào Team Em” được nữ ca sĩ ra mắt vào năm 2018.

 

Theo đó, giọng ca “Shake That Brass” đã được cô tặng món quà gồm một chiếc áo dài truyền thống màu hồng và chuyến du lịch cho 2 người đến Việt Nam. Chi Pu tự hào giới thiệu khi trao quà cho Amber trước sự trầm trồ, ngưỡng mộ của các thị sinh khác: “Đây là áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam”. Sau khi đọc thông tin về phần quà, Amber đã không giấu được sự phấn khích. Chi Pu hi vọng cô sẽ sang Việt Nam du lịch trong thời gian sớm nhất và mặc áo dài để chụp ảnh. Nữ ca sĩ cũng sẽ tình nguyện làm hướng dẫn viên cho các nghệ sĩ khi đến Việt Nam.

 

Chi Pu
Chi Pu mang áo dài, bánh cốm làm quà tặng bạn bè quốc tế tại show “Đạp Gió 2023”.

Sau khi đoạn clip lên sóng, Chi Pu đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong và ngoài nước. Nữ ca sĩ được khen ngợi về sự tinh tế khi thông qua món quà đã góp phần quảng bá nét văn hoá của quê hương là chiếc áo dài truyền thống cũng như khéo léo gửi lời mời bạn bè quốc tế đến du lịch khám phá Việt Nam. Trước đó trong suốt những hoạt động tại “Đạp Gió”, Chi Pu đã luôn cố gắng để màu sắc Việt xuất hiện nhiều nhất có thể. Từ ngày đầu gặp gỡ các nghệ sĩ trong chương trình, Chi Pu đã mang cốm tươi làng Vòng và bánh cốm – món ngon nổi tiếng của thủ đô Hà Nội để mời mọi người.

 

Dù có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, nhưng Chi Pu luôn cố gắng để tiếng Việt được vang lên nhiều nhất có thể, bao gồm cả việc chọn một ca khúc tiếng Việt như “Đóa Hoa Hồng” cho màn trình diễn solo đầu tiên. Đáng chú ý, bản phối mới của bài hát do Hino sản xuất càng đậm chất Việt Nam khi đưa vào nhiều nhạc cụ dân tộc như đàn nguyệt, đàn tranh, sáo mèo, sáo nhị… Trong quá trình ghi hình tập 1 và các hoạt động quảng bá đầu tiên, Chi Pu đã diện trang phục từ các nhà thiết kế thời trang cũng như các thương hiệu nội địa Việt Nam. Tạo hình hay sự xuất hiện của cô cũng đã nhận nhiều lời khen từ khán giả trong và ngoài nước. 

 

Màn trình diễn “Đoá Hoa Hồng” của Chi Pu tại “Đạp Gió 2023”.