Trang chủ Tin tức Chỉ đứng yên một chỗ, Chillies vẫn có 3 ca khúc lọt...

Chỉ đứng yên một chỗ, Chillies vẫn có 3 ca khúc lọt vào Top 30 Trending Youtube

YANG

Tính đến nay, Chillies đã chiêu đãi người hâm mộ của mình tổng cộng 7 Music Video để quảng bá cho album phòng thu đầu tay trong sự nghiệp mang tên “Qua Khung Cửa Sổ”. Lần lượt các sản phẩm được ban nhạc cho lên sóng trước và sau khi đĩa nhạc lên kệ vào hôm 5/5. 

 

Khác với cách thể hiện của các MV “Qua Khung Cửa Sổ”, “Giá Như” hay “Em Đừng Khóc” thì “Bao Nhiêu”, “Ms. May”, “Một Cái Tên” và “Mộng Du” được Chillies phát hành dưới dạng Lyrics Video, bao gồm những thước phim tĩnh và đơn giản hơn. Thay vì sử dụng một cốt truyện cụ thể với những tình tiết thú vị nhằm gây ấn tượng, các thành viên chỉ đứng yên một chỗ để hướng sự tập trung của khán giả vào phần âm nhạc cũng như lời hát trong mỗi ca khúc. 

 

Chillies.
“Bao Nhiêu”, “Ms. May”, “Một Cái Tên” và “Mộng Du” được Chillies phát hành dưới dạng Lyrics Video.

Đơn giản thế thôi nhưng các sản phẩm này đều nhanh chân len lỏi vào top những video thịnh hành tại Việt Nam. Theo đó, nếu “Ms. May” đang nằm ở vị trí 30, “Bao Nhiêu” giữ thứ hạng 22 thì “Một Cái Tên” lại có phần nhỉnh hơn khi yên vị tại No.18 Top Trending Youtube (mảng âm nhạc). Thực chất, đây không phải là một con số cao hiện nay bởi Youtube vốn không phải là sân chơi của Chillies. Tuy vậy, thành tích này một phần nào đó chứng minh được sức lan toả đến từ âm nhạc mà ban nhạc mang tới.

 

Các ca khúc lần lượt đem đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc khác nhau. “Bao Nhiêu” mang sắc màu Latin Pop nói về những trăn trở liệu sẽ có ai người đến, đi và ở lại trong cuộc đời của mỗi người. Sáng tác này được Trần Duy Khang lấy cảm hứng từ câu rap “Có người đến, có người đi và có người ở lại” của Đen Vâu. Trong khi đó, bản R&B pha chút thêm Jazz “Ms. May” lại gây ấn tượng bởi đoạn rap đến từ Magazine. “Một Cái Tên” chính là thử nghiệm của Chillies với dòng nhạc Bossa Nova kết hợp Hip-hop. Cuối cùng, “Mộng Du” mang âm hưởng EDM Pop lồng ghép thêm phần nhịp tim của các thành viên trong nhóm. 

 

Chillies.
Thứ hạng của “Bao Nhiêu”, “Ms. May”, “Một Cái Tên” trên Top Trending Youtube Việt Nam.

Trước đó, phiên bản digital cho “Qua Khung Cửa Sổ” đã xuất sắc dẫn đầu ba BXH album của các nền tảng âm nhạc trực tuyến gồm Spotify, Apple Music và Itunes ngay sau ngày đầu tiên phát hành. Sau chuỗi Lyric Video trên, Chillies hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả thêm nhiều điều bất ngờ khác.