Trang chủ Tin tức K-pop Chỉ còn 14 ngày nữa là kết thúc năm 2019 nhưng BTS...

Chỉ còn 14 ngày nữa là kết thúc năm 2019 nhưng BTS vẫn “dư sức” lập nên kỉ lục mới tại Pháp

Anna

Mặc dù đã là cuối năm nhưng BTS vẫn không ngừng ghi nhận thêm những kỉ lục mới bằng album “Map of the Soul: Persona”. BTS chính thức trở thành nhóm nhạc Hàn đầu tiên sở hữu chứng nhận vàng tại thị trường âm nhạc Pháp.

 

Vào ngày 16/12, Hiệp hội ghi âm và xuất bản quốc gia của Pháp (SNEP) thông báo rằng mini album phát hành vào tháng 4/2019 “Map of the Soul: Persona” của BTS đã nhận được chứng nhận Vàng. Theo như thông tin được công bố, để có được chứng nhận này thì album phải đạt được mức độ tiêu thụ lên đến 50 nghìn đơn vị đĩa bán ra. Điều đó cho thấy tại đất nước này, BTS cũng được yêu thích không kém Mỹ hay Hàn Quốc.

 

Album “Map of the Soul: Persona” giúp BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên sở hữu chứng nhận Vàng tại nước Pháp.

“Map of the Soul: Persona” được biết là album thứ sáu của nhóm BTS và đã được phát hành vào tháng Tư vừa qua. Đây là album mang thông điệp nối tiếp hai album trước đó là “Love Yourself: Tear” và “Love Yourself: Answer” phát hành vào năm 2018. Không chỉ nước Pháp, trước đó BTS cũng đã từng nhận được các chứng nhận về thành tích album nổi bật từ các Hiệp hội công nghiệp ghi âm ở các quốc gia khác. Cụ thể, đó là chứng nhận Vàng từ Hiệp hội ghi âm Úc và Nhật Bản, chứng nhận Bạch Kim của Mỹ, và chứng nhận Bạc từ Anh. Được biết, BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận Vàng từ SNEP của Pháp.

 

Chứng nhận Vàng được công bố bởi Hiệp hội ghi âm và xuất bản quốc gia Pháp (SNEP).

Năm 2019 vừa qua là một năm thành công đối với BTS khi nhóm chỉ comeback với một album nhưng đạt được vô số kỉ lục lớn. Vừa qua, “nhóm nhạc toàn cầu” đã trở thành nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc đạt tất cả toàn bộ các giải Daesang (giải thưởng lớn) tại hai lễ trao giải lớn Mnet Asian Music Awards 2019 (MAMAs 2019) và Melon Music Awards 2019 (MMAs 2019).

 

MV “Boy With Luv” – BTS.