Trang chủ Tin tức K-pop Chỉ có thể là SHAUN: Nhập ngũ nhưng vẫn lên lịch phát...

Chỉ có thể là SHAUN: Nhập ngũ nhưng vẫn lên lịch phát hành ca khúc mới tặng fan

Baro

Chủ nhân siêu hit “Way Back Home” trong một bài phỏng vấn độc quyền gần đây với Billboard cho biết dù tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc thì anh vẫn không quên người hâm mộ đang chờ đợi những sản phẩm âm nhạc của mình.

 

Năm ngoái, cái tên SHAUN bất ngờ vụt sáng khi đĩa đơn “Way Back Home” nằm trong mini album “TAKE” của anh nhận được vô số sự yêu thích. Ca khúc không chỉ lội ngược dòng một cách ấn tượng trên các BXH âm nhạc trong nước mà còn phổ biến tại thị trường quốc tế, trở thành một trong những bản hit K-Pop nổi tiếng nhất năm 2018.

 

MV lyrics “Way Back Home” – SHAUN. 

 

Bước sang năm 2019, SHAUN đã tiếp tục mở rộng tên tuổi ra bầu trời quốc tế bằng việc ra mắt bản remix phối theo tiếng Anh cho “Way Back Home”. Sản phẩm lần này có sự bắt tay với các DJ khác như Sam Feldt và Conor Maynard. Bên cạnh đó, anh cũng phát hành mini album tiếp theo mang tên “An-Nyeong” (nghĩa là xin chào trong tiếng Hàn) cùng đĩa đơn chủ đề “Bad Habits” rất được yêu thích.

 

Đang trên đà thăng tiến sự nghiệp nhờ đĩa đơn đột phá nói trên, tuy nhiên vào đầu tháng này, nam ca sĩ/ DJ đã phải gián đoạn mọi thứ lại để nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc áp dụng với mọi công dân nam Hàn Quốc. SHAUN đã gia nhập lực lượng vũ trang với tư cách lính tại ngũ, và nếu đúng như kế hoạch thì phải 20 tháng nữa người hâm mộ mới có thể nhìn thấy giọng ca 29 tuổi xuất ngũ.

 

SHAUN hiện tại đã nhập ngũ và sau 20 tháng nữa anh mới quay lại sân khấu.

Mặc dù không gian và thời gian hiện tại không được lý tưởng cho lắm trong việc sản xuất âm nhạc, thế nhưng SHAUN vẫn có kế hoạch duy trì “tình thương mến thương” trong nội bộ fandom của mình bằng việc chuẩn bị sẵn nhạc cho người hâm mộ. Trong 1 bài phỏng vấn cùng Billboard trước khi nhập ngũ, nam DJ kiêm producer cho biết anh đã hoàn thành việc thu âm và lên lịch sẵn để ca khúc phát hành trong khoảng vài tháng tới. “Tôi chắc chắn ca khúc sẽ ra mắt trong lúc mình tạm đi vắng, và bản thân tôi cũng rất mong đợi đến ngày phát hành chính thức khi tôi đang tại ngũ. Điều đó rất tuyệt nên mọi người hãy cùng chờ đợi“.

 

SHAUN cũng chia sẻ thêm rằng anh đang tìm cách mang đến những diện mạo khác cho “Way Back Home” bằng cách tạo ra các bản phối mới. Để làm điều này, nam ca sĩ sẽ cần phải hợp tác với những nhà sản xuất khác trên thế giới. “Tôi muốn tạo ra những màu sắc âm nhạc khác nhau từ việc kết hợp với những producer khác nhau“, anh nói và cho biết một số cái tên anh muốn cộng tác nhất là Lauv, Bazzi, PREP và ngôi sao đã hợp nhất Hip Hop với Jazz của London là Tom Misch.

 

MV “Bad Habits” – SHAUN. 

 

Thật không may trong bối cảnh hiện tại, tôi không thể thực hiện điều đó. Nhưng sau khi tôi đã hoàn thành việc phục vụ quân đội và xuất ngũ, chắc chắn tôi sẽ tìm cách để làm việc với những nhà sản xuất âm nhạc khác trên thế giới“, SHAUN cho biết.

 

Thêm vào đó, sau gần 1 thập kỷ đảm nhận vai trò chơi keyboard cho ban nhạc indie The Koxx nổi tiếng, SHAUN giờ đây đang tự sản xuất âm nhạc cho mình bằng việc khám phá và trải nghiệm những thể loại mới. Điều đó mang đến cho anh dự định tiếp tục tìm hiểu để biết được anh ấy là ai.

 

Tôi cho rằng bản thân có tầm nhìn hạn hẹp và không thực sự hiểu được bản thân. Điều đó kích thích tôi học hỏi những điều mới, sau khi hoàn thành xong hết bài này đến bài khác, tôi ngày càng biết rõ hơn về chính mình. Đó là lý do vì sao việc sáng tạo ra âm nhạc thực sự thú vị. Âm nhạc của tôi chính là đại diện tốt nhất cho chính bản thân, giống như một hình xăm hay tấm gương phản ánh lại mình vậy. Thông qua âm nhạc, tôi biết được bản thân đang nghĩ gì, và đang sống như thế nào. Âm nhạc đối với tôi là một nơi trung thực. Tôi muốn tiếp tục tạo ra âm nhạc không chỉ để khán giả nghe nhưng cũng để họ hiểu cảm giác của tôi. Tôi luôn muốn cảm xúc của mình được người nghe cảm nhận“.

 

Không chỉ vậy, SHAUN còn gửi đến những người hâm mộ quốc tế một bức thư do chính anh viết tay. Đây là một món quà mà nam ca sĩ muốn các fan lưu giữ trong khi anh tại ngũ phục vụ đất nước. Bức thư được Billboard độc quyền đăng tải dưới đây:

 

Bức thư tay mà SHAUN gửi đến người hâm mộ.