Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Chỉ có 3 ca khúc mới debut trong BXH Top Vietnamese Songs,...

Chỉ có 3 ca khúc mới debut trong BXH Top Vietnamese Songs, B Ray và Han Sara tăng hạng đáng kể

YANG

Trong số rất nhiều sản phẩm âm nhạc mới được nghệ sĩ trình làng suốt tuần vừa qua, chỉ 3 ca khúc có cơ hội đặt chân vào Top 100 BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs. Ngoài ra, một số cái tên quen thuộc cũng có cú lội ngược dòng đáng kể về thứ hạng. 

 

Đầu tiên phải kể đến “Đau Nhất Là Lặng Im” đến từ Erik. Phát hành hôm 17/2, bản Ballad sáng tác bởi Quang Hùng MasterD có một tuần trọn vẹn để tích lũy lượng stream trên các nền tảng âm nhạc cũng như lượt xem Youtube. Ca khúc xuất sắc giành vị trí á quân và hoàn toàn có khả năng cạnh tranh No.1 với  Đức Phúc ở tuần xếp hạng kế tiếp. Được biết, Erik đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án lần này khi trực tiếp tham gia vào các khâu sản xuất. Ngoài ra, sản phẩm “Chạy Về Khóc Với Anh” mà nam ca sĩ ra mắt hôm 26/1 vẫn đang trụ trong Top 10 ở No.6.

 

Erik BXH Top Vietnamese Songs
“Đau Nhất Là Lặng Im” của Erik hoàn toàn có khả năng cạnh tranh No.1 với “Ngày Đầu Tiên” đến từ  ở tuần tiếp theo.

Lên sóng sau “Đau Nhất Là Lặng Im” 3 ngày, “See Tình” của Hoàng Thùy Linh có chút bất lợi vì chỉ có vỏn vẹn chưa đến 5 ngày để tích lũy điểm số. Vì thế, không quá bất ngờ khi bản nhạc do DTAP chấp bút chỉ ra mắt ở hạng 5. Trước những phản hồi tích cực từ khán giả, “See Tình” hứa hẹn sẽ vươn lên để chiếm lĩnh vị trí cao hơn trong tuần tới. Trước đó, “Gieo Quẻ” của Hoàng Thùy Linh cũng debut ở No.3 trên BXH Top Vietnamese Songs. Hiện tại, sản phẩm đang giữ No.10 sau khoảng 2 tháng phát hành.

 

Hoàng Thùy Linh B XH Top Vietnamese Songs
Hoàng Thùy Linh mang về No.5 cho “See Tình” dù chỉ có chưa đến 5 ngày tích điểm.

Xếp ở vị trí thứ 13, bản nhạc mà ca/ nhạc sĩ Khắc Việt dành tặng khán giả đúng dịp Valentine vừa qua mang tựa đề “Chạy Về Nơi Phía Anh” là sản phẩm cuối cùng có màn debut tại BXH Top Vietnamese Songs. Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên mà giọng ca “Anh Khác Hay Em Khác” góp mặt trong bảng xếp hạng âm nhạc của Billboard Việt Nam.

 

Khắc Việt lần đầu tiên góp mặt trong BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs
Khắc Việt lần đầu tiên góp mặt trong BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs nhờ ca khúc mới nhất “Chạy Về Nơi Phía Anh”.

Bản song ca “Xin Đừng Nhất Máy” đến từ B Ray và Han Sara chính là nhân tố gây bất ngờ nhất trong Top 100 tuần này. Bài hát có màn thăng hạng mạnh mẽ từ No.64 ở tuần trước để lên nắm giữ No.34 (tăng 30 bậc). Tính đến thời điểm hiện tại, “Xin Đừng Nhấc Máy” đã sở hữu 8 tuần liên tiếp bám trụ trong BXH Top Vietnamese Songs. Đặc biệt, No.34 đồng thời là thứ hạng cao nhất mà ca khúc đạt được. Bên cạnh đó, “Thương Em Đến Già” của Lê Bảo Bình cũng tăng 15 bậc (No.56 – No.41) và “Âm Thầm Bên Em” của Sơn Tùng M-TP tăng 12 bậc (No.97 – No.85).

 

"Xin Đừng Nhất Máy" của B Ray và Han Sara Top Vietnamese Songs
Bản song ca “Xin Đừng Nhất Máy” của B Ray và Han Sara tăng tận 30 bậc để giữ No.34 trong tuần này.

Ngoài ra, danh sách 100 bài hát Vpop ăn khách nhất tính từ ngày 18/2 đến ngày 24/2 còn chào đón sự trở lại của bản nhạc thiếu nhi “Xúc Xắc Xúc Xẻ” (Bảo Anh ft. Phi Long) ở No.94 và “The Playah (Special Performance)” (SOOBIN ft. SlimV) ở No.98.