Cheung phát hành ca khúc “Đã Lâu Rồi”, viết tiếp câu chuyện còn dang dở của “Hoàng Hôn”

Thảo

Sau thành công của “Hoàng Hôn”, Cheung vừa chính thức trở lại qua một ca khúc mới. Cùng với Hoàng Bảo, các nghệ sĩ mang đến bài hát nhẹ nhàng, đậm chất Jazz và những góc nhìn khác nhau về niềm hạnh phúc.

 

Tối ngày 25/2, ca khúc “Đã Lâu Rồi” đã được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Không chỉ đánh dấu sự trở lại của Cheung, sản phẩm lần này còn có sự góp mặt từ nhạc sĩ Hoàng Bảo. Ca khúc cũng là một sáng tác được anh viết trong một lần yêu xa. Khi không thể gặp nhau do khoảng cách địa lý, điều duy nhất khiến họ vui vẻ chính là còn được sống dưới cùng một bầu trời và có cùng một tương lai để hướng đến.

 

ca sĩ Cheung Bảo Khánh
Cheung trở lại với ca khúc “Đã Lâu Rồi” kết hợp cùng Hoàng Bảo.

“Đã Lâu Rồi” là một ca khúc có thể chinh phục người nghe ngay từ nốt nhạc đầu tiên bởi sự đáng yêu và bầu không khí tươi sáng. Qua đó, bài nhạc mang đến cho khán giả cái nhìn khác về mưu cầu hạnh phúc của mỗi người. Chia sẻ về thông điệp đằng sau ca khúc lần này, Cheung cho biết: “Mỗi người sẽ có một đích đến hạnh phúc khác nhau, có người đi đến cuối đường tìm được kho báu thì là hạnh phúc, nhưng lại có người thấy rằng khi mình có thể tận hưởng được hành trình đi đến kho báu ấy mới là hạnh phúc. Nhiều khi ta có thể tìm thấy hạnh phúc trên chính chặng đường chúng ta đi, chứ không cần phải thấy đích đến mới là hạnh phúc”.

 

Đã Lâu Rồi, Cheung
Mang giai điệu nhẹ nhàng, tươi sáng “Đã Lâu Rồi” được lấy cảm hứng sáng tác từ mối tình yêu xa của chính Hoàng Bảo.

 

Ca khúc ”Đã Lâu Rồi” – Cheung trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc ”Đã Lâu Rồi” – Cheung trên nền tảng Apple Music.

 

Với những ai từng yêu thích “Hoàng Hôn” cũng như tính “nhạc kịch” xen chút ngẫu hứng từ Jazz trong nhạc của Cheung, ”Đã Lâu rồi” tiếp tục đưa chúng ta bước vào thế giới mộng mơ như những câu chuyện kể của cô bằng âm nhạc. Nữ ca sĩ luôn hóa thân vào bài hát và tạo ra nhân vật của riêng mình để kể chuyện dưới góc nhìn từ bản thân. Câu chuyện đó có thể vui hay buồn, thú vị hay đơn giản nhưng đều mang đến cảm giác bình yên cho người nghe. Qua đó, “Đã Lâu Rồi” cũng được các nghệ sĩ diễn tả một cách đầy cảm xúc như thế.

 

Cheung Indie
Cheung mang đến một ca khúc nhẹ nhàng, đậm chất Jazz cùng những góc nhìn khác nhau về hạnh phúc.

Theo lời xác nhận từ chính Cheung, “Đã Lâu Rồi” là phần nối tiếp câu chuyện của “Hoàng Hôn”: “Bằng cách nào đó, mình luôn có một đường dây mạch lạc cho những câu chuyện nhỏ của mình”. Sau khi gặp Hoàng Bảo, cả hai có dịp chia sẻ những câu chuyện trong thế giới tưởng tượng của nhau và tìm thấy được sự đồng cảm. “Học cùng một ngành mỹ thuật với nhau, sau này Hoàng Bảo và Cheung lại phát triển theo hai con đường riêng, một người thiên về âm nhạc, một người thiên về hình ảnh. Mà đến một đoạn vô tình gặp lại nhau thì project (dự án) này của tụi mình ra đời”, nữ ca sĩ kể thêm. Tuy không thường hay tiết lộ những thứ còn đang chuẩn bị, Cheung cho biết sau “Đã Lâu Rồi” thì sắp tới cô sẽ còn mang đến một chuỗi những điều hấp dẫn và thú vị.

 

Cheung, Đã Lâu Rồi
“Đã Lâu Rồi” là phẩn nối tiếp câu chuyện của “Hoàng Hôn” – ca khúc được nhiều khán giả yêu thích của Cheung.

Ở lần trở lại này, Cheung cũng có dịp bắt tay với Sony Music Vietnam để ra mắt sản phẩm. Nói về việc hợp tác cùng một công ty quản lý nghệ sĩ quốc tế đình đám, nữ ca sĩ chia sẻ: “Đứng ở vị trí nghệ sĩ, Cheung cảm thấy khi có label (hãng đĩa) thì các bước trong công việc sẽ được mạch lạc, trôi chảy hơn. Cũng chính nhờ thế Cheung sẽ có nhiều thời gian tập trung cho việc sáng tạo của mình hơn”. Bên cạnh những thuận lợi để phát triển sự nghiệp, việc kết hợp với một công ty lớn cũng khiến cô nàng cảm thấy cần phải tập trung nhiều hơn cho định hướng của mình thay vì làm việc theo những xúc cảm tuỳ hứng như trước đây.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cheung-phat-hanh-ca-khuc-da-lau-roi-viet-tiep-cau-chuyen-con-dang-do-cua-hoang-hon/