Trang chủ Tin tức K-pop Châu Kiệt Luân vướng nghi án đạo nhái ca khúc của nhóm...

Châu Kiệt Luân vướng nghi án đạo nhái ca khúc của nhóm INFINITE

YANG

Trước những cáo buộc từ khán giả, Châu Kiệt Luân lên tiếng phủ nhận việc đạo nhạc đồng thời khẳng định phần hợp âm trong ca khúc của mình vốn rất quen thuộc và đã được sử dụng nhiều lần trước đó. 

 

Thông qua tài khoản Instagram cá nhân, Châu Kiệt Luân vừa hé lộ cho khán giả một phần giai điệu ngắn từ dự án âm nhạc sắp sửa được trình làng. Tuy nhiên, giọng ca kỳ cựu bất ngờ vấp phải tranh cãi trái chiều từ một bộ phận fan Kpop khi nhiều khán giả phát hiện ra sự tương đồng giữa sản phẩm của nam nghệ sĩ và ca khúc “Julia” mà nhóm nhạc nam INFINITE ra mắt cách đây khoảng 10 năm.

 

Châu Kiệt Luân đạo nhạc
Châu Kiệt Luân phủ nhận cáo buộc đạo nhái ca khúc “Julia” của INFINITE.

Một video so sánh giai điệu giữa hai ca khúc nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Từ đó, cáo buộc đạo nhạc bắt đầu hướng về phía Châu Kiệt Luân. Trả lời trang Apple Daily, anh cho biết bản thân hoàn toàn nhìn thấy những bình luận của người hâm mộ trên trang cá nhân về vấn đề này nhưng từ chối phản hồi. Sau đó, thông qua công ty quản lý, Châu Kiệt Luân cũng đã đưa ra lời giải thích.

 

Theo nam ca sĩ chia sẻ, hợp âm xuất hiện ở bài hát mới nhất đã từng được anh sử dụng ở một số ca khúc trước đây như “Sunny Day” (2003), “Qi Li Xiang” (2004) và “Her Eyelashes” (2003). “Nếu cách sắp xếp của nhạc cụ giống nhau thì âm thanh có được sẽ gần như tương tự. Về cơ bản, quá trình triển khai hợp âm trong nhạc Pop thường giống nhau, thể hiện qua một số câu hát hay đoạn điệp khúc. Điểm mấu chốt là cách tạo những giai điệu mới bằng việc áp dụng các tiến trình hợp âm tương tự. Vòng hoà thanh 6m-4-1-5 đã được sử dụng từ lâu, tôi có nên liệt kê cho mọi người xem không?“, Châu Kiệt Luân cho biết.

 

ca khúc Julia của INFINITE
Ca khúc “Julia” nằm trong album đầu tay “Over The Top” của INFINITE ra mắt năm 2011.

Hiện tại, Woolim Entertainment – công ty chủ quản của INFINITE vào thời điểm ca khúc “Julia” được phát hành vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về sự việc này.