Trang chủ Tin tức K-pop Chất như Black Pink: Chưa biết “mặt mũi” bài hát debut thế...

Chất như Black Pink: Chưa biết “mặt mũi” bài hát debut thế nào, cứ quay MV trước đã

YANG

“Whistle” được xem là một trong số những bản hit lớn nhất suốt sự nghiệp kéo dài 5 năm của Black Pink bởi nó mang đến cho các cô gái loạt thành tích đáng nể ngay từ khi mới ra mắt. 

 

Chính thức debut vào năm 2016, Black Pink nhanh chóng đạt thành công lớn chỉ với hai bản nhạc đầu tay được trình làng song song gồm “Boombayah” và “Whistle”. Đặc biệt, “Whistle” là ca khúc mang về chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc cho nhóm nữ nhà YG Entertainment. Tròn 5 năm ra mắt, các cô gái vừa tiết lộ thêm sự thật về sáng tác bắt tai này.

 

Black Pink quay MV "Whistle" khi ca khúc vẫn chưa được hoàn thành.
Black Pink quay MV “Whistle” khi ca khúc vẫn chưa được hoàn thành.

Thông qua buổi phát sóng trực tuyến đặc biệt mới đây, Black Pink thừa nhận một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất mà nhóm có được suốt nhiều năm hoạt động chính là quá trình thực hiện sản phẩm “Whistle”. Thời điểm đó, có chăng vì quá bận rộn hoặc gấp rút khi phải chuẩn bị đến hai sản phẩm cho màn debut, Lisa tiết lộ các thành viên thậm chí đã ghi hình MV “Whistle” vào lúc phiên bản cuối cùng của ca khúc vẫn chưa được hoàn thiện.

 

Lần đầu tiên chúng tôi nghe đoạn kết là khi thực hiện cảnh quay cùng chiếc đèn chùm trên trần nhà. Bài hát bật lên và chúng tôi tự hỏi “cái gì vậy?”“, Lisa nói thêm. Theo chia sẻ của Jisoo, bản phối cho “Whistle” đã trải qua rất nhiều lần thay đổi. “Mỗi lần chúng tôi bước vào studio thì ca khúc đều được phát với một phiên bản hoàn toàn mới“. Trước đó, thông qua bộ phim tài liệu “Black Pink: Light Up The Sky”, Rosé cũng từng tiết lộ nhóm gần như không thể debut bằng “Whistle” vì bị đồng nghiệp trong YG Entertainment phản đối.

 

Ca khúc “Whistle” trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Whistle” trên nền tảng Apple Music. 

 

Nhà sản xuất TEDDY giải thích rằng nhiều người nhận xét ca khúc này quá “rủi ro”, “đơn giản”, “trống rỗng, mang âm hưởng đồng quê kỳ quặc“, anh nhớ lại. Tuy nhiên cuối cùng, TEDDY cũng như 4 thành viên đều khẳng định “Whistle” là bản nhạc phù hợp nhất với nhóm và quyết tâm phải cho ra mắt. Trong đó, âm thanh huýt sáo đặc trưng được Black Pink thu âm đến khoảng 1000 lần.

 

MV “Whistle” của Black Pink.