Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Charlie Watts – tay trống của ban nhạc Rolling Stones qua đời

Charlie Watts – tay trống của ban nhạc Rolling Stones qua đời

Thảo

Charlie Watts – tay trống đồng thời là thành viên sáng lập ban nhạc huyền thoại Rolling Stones đã qua đời vào ngày 24/8 ở tuổi 80. Cách đây không lâu, ông thông báo sẽ không tham gia chuyến lưu diễn tại Mỹ sắp tới của nhóm vì lý do cần tập trung hồi phục sức khoẻ.

 

Cụ thể, đại diện nam nghệ sĩ cho biết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải thông báo về sự ra đi của Charlie Watts yêu quý của chúng tôi. Ông ấy đã qua đời thanh thản tại một bệnh viện ở London (Anh) vào sáng sớm hôm nay trong vòng tay của gia đình. Charlie là một người chồng, người cha và người ông đáng mến, đồng thời cũng là thành viên của Rolling Stones với vai trò một trong những tay trống vĩ đại nhất thuộc thế hệ ông ấy”.

 

Charlie Watts
Đại diện của Charlie Watts – tay trống ban nhạc Rolling Stones thông báo ông đã qua đời vào ngày 24/8.

Guitarist của Rolling Stones – Keith Richards từng chia sẻ với Billboard Mỹ: “Đối với tôi, Charlie chính là Rolling Stones. Chúng tôi có thể thoả sức bao nhiêu cũng được, nhưng Charlie thì không bao giờ mất phương hướng. Anh ấy giữ mọi thứ cố định và tiếp tục tiến về phía trước”. Trong khi đó, bassist Bill Wyman mô tả ấn tượng về tay trống tài ba trong cuốn hồi ký của mình: “Cậu ấy chưa bao giờ tìm kiếm sự nổi tiếng hay trở thành một ngôi sao. Trong một ban nhạc có cá tính mạnh mẽ, cậu ấy vẫn là một người Anh lập dị thực sự”.

 

Lớn lên ở vùng Kingsbury phía tây bắc London, Charlie Watts thích bóng đá và cricket như bao người trẻ khác, nhưng đồng thời cũng say mê nhạc Jazz từ sớm. Ông bắt đầu việc chơi nhạc với đàn banjo, sau đó được truyền cảm hứng bởi tay trống Chico Hamilton của ban nhạc Gerry Mulligan và được bố mẹ mua cho bộ trống đầu tiên vào năm 1955. Charlie đã kết hợp sự nhạy cảm với Jazz vào những chất liệu Rock, Blues hay R&B của Rolling Stones sau khi đồng ý tham gia ban nhạc vào tháng 1/1963.

 

Rolling Stones
Rolling Stones dự kiến khởi động lại tour diễn “No Filter” vào ngày 26/9 sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch.

Ngoài khả năng chơi trống, Charlie Watts cũng đã không ít lần thể hiện tài năng đồ hoạ của mình khi tự tay thiết kế bìa album “Between the Buttons” (1967), các poster lưu diễn, áo phông, logo… Ông còn được tờ Daily Telegraph vinh danh là một trong những người đàn ông có phong cách ăn mặc đẹp nhất thế giới vào năm 2006, trong khi tờ Vanity Fair chọn ông cho Đại sảnh Danh vọng Những người mặc đẹp nhất quốc tế.

 

Trong những năm gần đây, Charlie Watts đã phải chiến đấu với một số vấn đề sức khoẻ. Trước đây, ông từng nghiện rượu và heroin trong những năm 80 nhưng đã lặng lẽ vượt qua chúng. Tháng 6/2004, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng và cũng đã đánh bại được căn bệnh. Cách đây 3 tuần, nam nghệ sĩ rút khỏi chuyến lưu diễn tại Mỹ sắp tới của Rolling Stones vì lý do sức khoẻ. Tour diễn “No Filter” dự kiến sẽ bắt đầu lại vào ngày 26/9 tại St. Louis (Mỹ) sau một thời gian bị gián đoạn vì dịch bệnh. Sau khi Charlie Watts qua đời, các thành viên trong ban nhạc cùng nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã tưởng nhớ, bày tỏ sự tiếc thương dành cho ông trên mạng xã hội.