Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Charlie Puth biết ơn Elton John vì đã chê nhạc của mình...

Charlie Puth biết ơn Elton John vì đã chê nhạc của mình “dở tệ”

Thảo

“Gáo nước lạnh” từ giọng ca huyền thoại đã giúp chủ nhân hit “Attention” phải nhìn lại cách làm nhạc của mình và có những thay đổi nhằm nâng cao chất lượng các sáng tác trong tương lai.

 

Charlie Puth đã ghé thăm talk show “The Ellen DeGeneres Show” nổi tiếng vào ngày 13/4 để quảng bá cho các ca khúc mới nhất của mình như “Light Switch” và “That’s Hilarious”. Trong khi trò chuyện cùng “chủ xị” Ellen Degeneres, nam ca sĩ đã có dịp tiết lộ một lời nhận xét đã truyền cảm hứng cho anh tạo ra những sản phẩm âm nhạc chân thành và tuyệt vời trong thời gian gần đây.

 

Elton John
Elton John cho biết ông không đánh giá cao những ca khúc do Charlie Puth phát hành trong năm 2019.

Mở đầu câu chuyện, giọng ca “See You Again” hồi tưởng về khoảng thời gian sau khi phát hành album “Voicenotes” (2018): “Gửi đến tất cả các nhạc sĩ đang xem chương trình này, điều quan trọng nhất mà các bạn có thể làm khi viết một ca khúc đó là phải thể hiện được sự thật. Nhưng đó là điều mà tôi đã không thật sự làm được vào năm 2019. Có một người đã giúp tôi thức tỉnh ý thức của mình, đó không ai khác chính là Elton John”.

 

Cụ thể, Charlie Puth đã tình cờ gặp nam danh ca “Rocketman” tại một nhà hàng nổi tiếng ở West Hollywood (California, Mỹ). Khi đó, Elton John đã có dịp nhắn nhủ hậu bối: “Cậu biết đó, nhạc của cậu hồi 2019 dở tệ. Chúng không hay chúng nào”. Mặc dù nhận xét từ nam nghệ sĩ gạo cội thẳng thắn tựa như một cú tát lạnh lùng, nhưng thực chất bản thân nam ca vốn đã luôn trăn trở về chất lượng âm nhạc của mình trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, anh không giấu được sự cảm kích khi nhận một lời chê đầy cứng rắn từ vị tiền bối lâu năm.

 

Charlie Puth
Những thay đổi trong cách sáng tác của Charlie Puth sau khi nhận lời phê bình từ Elton John sẽ được thể hiện trong album sắp tới.

Anh chia sẻ thêm: “Khi đó tôi đã trải qua một cuộc chia tay lộn xộn, tôi nghĩ rằng nhạc của mình đã bị cuốn theo mớ lộn xộn ấy. Đó như là một hồi chuông cảnh tỉnh vậy. Ban đầu tôi cũng có phần nào phủ nhận điều đó, nhưng rồi cả thế gian như sụp đổ và tôi đã có thể ngồi xuống để vạch ra cách làm nhạc mới cho mình. Tôi quyết định sẽ không bao giờ sáng tác ra một bài nhạc nào nữa nếu nó không được viết một cách chân thật”. Với tinh thần đó, Charlie Puth cũng cho biết album sắp tới “Charlie” sẽ là sản phẩm mang đậm màu sắc cá nhân của anh hơn bao giờ hết. Đĩa nhạc dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay, trong đó “Light Switch” và “That’s Hilarious” được cho là hai đĩa đơn đầu tiên thuộc sản phẩm này.