Trang chủ Tin tức Pop Charli XCX phát hành album cuối cùng dưới trướng Atlantic Records

Charli XCX phát hành album cuối cùng dưới trướng Atlantic Records

YANG

“Crash” cũng đánh dấu một cột mốc đặc biệt bởi đây là album phòng thu cuối cùng trong bản hợp đồng kéo dài hơn một thập kỷ của Charli XCX với hãng thu âm Atlantic Records. 

 

Tiếp nối những thành công của đĩa nhạc “How I’m Feeling Now” ra mắt năm 2020, Charli XCX vừa trình làng công chúng album phòng thu thứ năm trong sự nghiệp mang tên “Crash”. Chính thức lên kệ vào hôm nay (18/3), sản phẩm có tổng cộng 12 tracks chính thức với 5 ca khúc đã lần lượt được nữ ca sĩ cho phát hành trước đó bao gồm “Good Ones”, “New Shapes”, “Beg For You” ft. Rina Sawayama, “Every Rule” và “Baby”.

 

album Crash của Charli XCX
“Crash” là album cuối cùng trong tổng số 5 album mà Charli XCX thỏa thuận phát hành với hãng thu âm Atlantic Records.

Đĩa nhạc lần này là một tổ hợp các ca khúc thể hiện những sắc thái phong phú của thể loại nhạc Pop từ cổ điển cho đến hiện đại như Electropop, Synth Pop, Dance Pop, Power Pop, Pop Funk… kết hợp cùng những âm hưởng đặc trưng của Disco, House hay Synthwave… Trong đó, Charli XCX tiết lộ rằng Madonna, Janet Jackson, Sister Sledge, Black Eyed Peas, Charlie Puth, Rick James, Taylor Dayne… chính là những nghệ sĩ truyền cảm hứng cho cô nhiều trong quá trình thực hiện album lần này.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, Charli XCX đánh giá rằng “Crash” là album nghiêng về thể loại Pop nhiều nhất trong số những sản phẩm mà bản thân cô đã thực hiện từ trước đến nay. Nữ ca sĩ cũng miêu tả rằng đĩa nhạc mới “được trau chuốt rất kĩ lưỡng và liên kết với nhau“. “Tôi rất tự hào về nó và tôi tự hào về hành trình mà mình đã trải qua để đến được album. Đó là một hành trình rất độc đáo“, Charli XCX thổ lộ thêm.

 

Album “Crash” của Charli XCX trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Sau khi phát hành, album “Crash” của Charli XCX đã xuất sắc chinh phục thành công vị trí No.1 iTunes Mỹ. Sản phẩm đồng thời được trang phê bình âm nhạc nổi tiếng Pitchfork chấm 8.0 điểm với những đánh giá tích cực. Được biết, nữ ca sĩ cũng đang lên kế hoạch thực hiện tour lưu diễn trải dài qua Anh, các nước châu Âu cũng như khu vực Bắc Mỹ để quảng bá cho sản phẩm lần này. Đêm diễn đầu tiên dự kiến khởi động vào ngày 26/3 này tại thành phố Oakland, bang California (Mỹ).

 

MV “Good Ones” của Charli XCX.