Trang chủ Tin tức Pop CHARLES thay đổi hình tượng trong MV “Cung Đường Mưa Rơi”, phát...

CHARLES thay đổi hình tượng trong MV “Cung Đường Mưa Rơi”, phát hành EP thứ hai trong sự nghiệp

YANG

Thông qua việc thay đổi nghệ danh hoạt động, giọng ca xuất thân từ Giọng hát Việt 2018 thể hiện quyết tâm ghi thêm những dấu ấn mới trong sự nghiệp. MV “Cung Đường Mưa Rơi” cùng với EP “Bước Chân Theo Ánh Mặt Trời” là sản phẩm mà nam ca sĩ đã tìm thấy được màu sắc âm nhạc của riêng mình sau một thời gian thể nghiệm. 

 

Hôm 27/11 vừa qua, EP thứ hai trong sự nghiệp của CHARLES (nghệ danh cũ là Charles Huỳnh) mang tên “Bước Chân Theo Ánh Mặt Trời” đã chính thức được tung ra trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Kèm theo đó là MV “Cung Đường Mưa Rơi” – ca khúc đầu tiên trong sản phẩm lần này. Cùng với việc thay đổi nghệ danh hoạt động, dự án mới cũng đánh dấu sự chuyển mình về hình tượng của nam ca sĩ trong thời gian tới: gai góc và trưởng thành hơn. 

 

EP “Bước Chân Theo Ánh Mặt Trời” đánh dấu sự thay đổi rõ rệt trong hình tượng của CHARLES: gai góc và trưởng thành hơn.

Lựa chọn “Cung Đường Mưa Rơi” là track để thực hiện MV, CHARLES đưa người nghe vào một trạng thái lơ lửng, chơi vơi trong vô định khi không thể gạt đi được mối quan hệ trong quá khứ để bước về phía trước. MV ca khúc là sản phẩm được đầu tư nhiều nhất về mặt hình ảnh trong sự nghiệp âm nhạc của CHARLES từ trước đến nay. Đó là những khung hình miêu tả giấc mơ của chàng trai về quá khứ thông qua 5 màu sắc tượng trưng cho 5 sắc thái cảm xúc của con người: màu vàng (hạnh phúc), màu đỏ (căm phẫn), màu xám (mất mát), màu tím (đau đớn) và màu xanh thể hiện bản thể chính hội tụ đủ tất cả những cảm xúc trên. 

 

Từ những bước chân đầu tiên trên chuyến hành trình tìm kiếm bản sắc cá nhân, CHARLES thể hiện bản thân lần lượt qua “Màu Thật” hay “Những Nụ Hôn Tạm Biệt” và cuối cùng đã thực sự tận hưởng những âm thanh riêng biệt trong âm nhạc của mình qua “Bước Chân Theo Ánh Mặt Trời” sau một thời gian dài thể nghiệm. Theo đó, EP gồm 1 track mở đầu và 5 track chính thức với hai thể loại chủ đạo là R&B và Pop. Toàn bộ các tác phẩm đều được chính tay CHARLES sáng tác, sản xuất và thể hiện. Không cần phải quá thịnh hành hay ồn ã, những câu chuyện trong E.P được truyền tải một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn mãnh liệt và giằng xé. 

EP “Bước Chân Theo Ánh Mặt Trời” của CHARLES trên các nền tảng âm nhạc.

 

CHARLES tên thật là Huỳnh Phương Duy – leader của JMG Melancholy – một tập thể bao gồm các nghệ sĩ như Jsdrmns, Kim Chi Sun, Kim Kunni. Hai năm trở lại đây, anh định hướng trở thành nghệ sĩ độc lập khi tự sáng tác, sản xuất và thể hiện những sản phẩm của mình cùng team JMG Melancholy. Trước đó, CHARLES đã khẳng định khả năng của bản thân qua một số dự án của đồng nghiệp như “Hôm Nay Anh Đang Làm Gì” (Fanny), “So Close” (Binz và Phương Ly), “Hy Vọng” (Gonzo), hay gần đây nhất là vai trò đạo diễn cho MV “Nàng Thơ” của nam ca sĩ Hoàng Dũng.

 

MV “Cung Đường Mưa Rơi” của CHARLES.