Trang chủ Tin tức CHARLES. 28 tuổi đến từ Kiên Giang: “It’s in my blood, it’s...

CHARLES. 28 tuổi đến từ Kiên Giang: “It’s in my blood, it’s in my gene”

YANG

“Máu Đỏ Da Vàng” là sáng tác viết về hành trình tìm kiếm “bản ngã Việt” trong tâm hồn CHARLES. sau 2 năm không trở về quê hương Rạch Giá, Kiên Giang vì dịch bệnh và cả chuyện cơm áo gạo tiền. 

 

Sản phẩm âm nhạc mới mang tựa đề “Máu Đỏ Da Vàng” vừa được CHARLES. giới thiệu đến khán giả tối hôm qua (19/7). Đặc biệt, đây cũng là ca khúc đầu tiên nằm trong EP thứ tư trong sự nghiệp mà ca/ nhạc sĩ tài năng dự định ra mắt, nối tiếp EP “Sweet N’ Sour” từ tháng Chín năm ngoái.

 

Máu Đỏ Da Vàng CHARLES.
Phần artwork cho single “Máu Đỏ Da Vàng” được CHARLES. lấy cảm hứng từ chính bức ảnh chụp lúc 2 (hoặc 3 tuổi).

Được biết, CHARLES. chấp bút nên “Máu Đỏ Da Vàng” vào ngày 21/6 ngay sau chuyến du lịch Phú Quốc cùng gia đình, cũng là dịp anh về thăm quê hương sau một thời gian dài. Từ chuyến đi này, anh chàng bắt đầu ngẫm nghĩ rất nhiều về nơi mình sinh ra và lớn lên. “Tôi nhớ ra rằng chảy trong huyết quản là dòng máu một người con của dân tộc Khmer và Kinh. Tôi nhận ra đã quên mất đi nguồn cội ở một ngăn kéo nào đấy bên trong tâm hồn và trái tim mình. Trở lại TP.HCM, tôi bước vào studio, đặt tay lên phím đàn rồi viết ra những dòng đầu tiên lên máy tính. Đó là cách bài hát ra đời“, CHARLES. chia sẻ.

 

“Máu Đỏ Da Vàng” là bản Rap sôi nổi với con beat do chính tay CHARLES. thực hiện. Tại đây, ca/ nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất trẻ một lần nữa cho thấy sự biến hóa, đa dạng trong âm nhạc khi không chỉ gây ấn tượng ở những bản R&B, Pop hay Ballad… mà còn làm rất tốt với thể loại Hip-hop. Nói về “Máu Đỏ Da Vàng”, CHARLES. bày tỏ: “Tôi mong rằng các bạn sẽ nhìn thấy chính mình ở đâu đó trong bài hát này, cảm nhận những cảm xúc mà tôi mang đến cũng như đánh thức giá trị Việt còn đang ẩn sâu trong con người“.

 

Ca khúc “Máu Đỏ Da Vàng” của CHARLES. trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Ngoài ra, CHARLES. tiết lộ thêm rằng phần artwork dành cho single “Máu Đỏ Da Vàng” được anh lấy cảm hứng từ chính bức ảnh thời thơ ấu: “Tôi lựa chọn bức hình này vì đó là chính tôi lúc thuần khiết nhất – khi mới chỉ là một đứa trẻ. Vòng tròn xung quanh đại diện cho giai đoạn phôi thai, điểm khởi đầu của sự sống và sự sáng tạo. Nó sẽ là chủ đề chính ở EP sắp tới đây“.

 

MV “Máu Đỏ Da Vàng” của CHARLES..