Trang chủ Tin tức Dance / EDM Chấp nhận “giam mình” để sản xuất EP mới, Diplo gọi đó...

Chấp nhận “giam mình” để sản xuất EP mới, Diplo gọi đó là quá trình trưởng thành

trinh.vo

Với EP “Higher Ground”, Diplo không chỉ trở lại với một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, đó còn là những trải nghiệm từ chính cuộc đời mà anh gửi vào âm nhạc.

 

EP “Higher Ground” được phát hành vào ngày 2/5, bao gồm 4 ca khúc: “Hold You Tight”, “Bubble Up”, “Give Dem” ft.Kah-Lo và “Win Win” ft. Love To. Trong đó đáng chú ý nhất là “Hold You Tight” và “Bubble Up”, cả hai ca khúc đều được chính Diplo lấy cảm hứng từ những câu chuyện mà mình trải qua trong cuộc sống. Thất bại, buồn đau hay niềm hân hoan mang tên thành công, tất cả đều là “chất xúc tác” được nhà sản xuất sử dụng trong EL trở lại lần này. Chính Diplo cũng đã chia sẻ về việc anh gần như đã tự nhốt mình trong phòng thu nhiều ngày liền để hoàn tất “Higher Ground”, nhà sản xuất tin rằng đây chính là quá trình để anh có thể trưởng thành hơn trong chính phong cách âm nhạc của mình.

 

Diplo đã “giam mình” trong phong thu nhiều ngày để phát hành EP “Higher Ground”.

Trong lần trở lại này, Diplo đã có màn kết hợp cùng nam rapper Kah-Lo trong ca khúc “Give Dem” và Tove Lo với “Win Win”. Tove Lo là nữ ca sĩ đã có màn “bắt tay” thành công với Major Lazer trong bản hit “Blow That Smoke”. Nói về “Win Win”, Diplo cho biết ca khúc sẽ mang đến cho người nghe cảm giác vội vã, luôn phải cố gắng chạy thật nhanh để đuổi theo một ai đó. Nhưng tất cả đọng lại chỉ là sự mơ hồ, đôi khi bạn phải tự hỏi mình cố gắng vì điều gì. Mang giai điệu mạnh mẽ từ âm thanh nhạc cụ synth, Diplo tự tin khẳng định “Win Win” sẽ khiến bất cứ ai cũng muốn phát cuồng và “replay” ca khúc nhiều lần.

 

Với người yêu nhạc trên thế giới, Diplo không phải một cái tên xa lạ. Anh là người đã mang về vị trí No.8 trên BXH Billboard Hot 100 cho ca khúc “Where Are U Now” cùng với nam DJ Skrillex và Justin Bieber. Với vai trò là nhà sản xuất, Diplo đã để lại nhiều dấu ấn thành công cho nhiều ca khúc hit như “Thunderclouds”, “Close To Me” hay “Electricity”. Không đóng khung bản thân trong màu sắc Hip-hop quen thuộc, Diplo luôn tìm cách học hỏi và trau dồi bản thân với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng.

 

MV “Where Are Ü Now” – Skrillex, Diplo, Justin Bieber

 

Tuy vậy, ít ai biết rằng Diplo là người có tình yêu mãnh liệt với thể loại âm nhạc đồng quê: “Tôi lớn lên với thế giới âm nhạc của Hip-hop và đồng quê. Bản thân tôi luôn có một tình yêu nồng nhiệt với thể loại nhạc đồng quê ở thập niên những năm 90. Trước đây khi hợp tác với Sam Hunt, tôi rất thích tính cách bất nguyên tắc của cậu ấy trong phong cách âm nhạc đồng quê. Chúng tôi đã cùng nhau viết ra rất nhiều ý tưởng tuyệt vời và suốt những năm vừa qua tôi luôn làm nhạc theo cách như thế. Tôi muốn làm một điều gì đó thật độc đáo dành cho âm nhạc đồng quê trong tương lai.”

 

Đối với Diplo, thế giới âm nhạc không bao giờ có nguyên tắc và giới hạn.

Diplo không bao giờ bỏ hai từ “ranh giới” vào từ điển làm việc của mình. “Là một nhà sản xuất, tôi tin rằng bản thân không cần một quy tắc nào cả. Chúng ta tạo ra âm nhạc, tạo ra những sáng tạo tuyệt vời, gắn kết mọi người với nhau. Tôi cảm thấy rất vui khi mọi người làm việc và chia sẻ câu chuyện âm nhạc của họ cùng với tôi”, Diplo chia sẻ về quan điểm âm nhạc của cá nhân.

 

Với tinh thần sống hết mình cùng âm nhạc như thế, anh chàng chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng. Và lần này trở lại cùng EP “Higher Ground”, Diplo chẳng đặt nặng câu chuyện thành tích, điều anh muốn vốn dĩ rất đơn giản, đó là được mang câu chuyện của mình gần hơn với mọi người thông qua nhịp đập của âm nhạc.