Trang chủ Tin tức K-pop Chẳng phải sản phẩm của BTS hay Black Pink, ca khúc đang...

Chẳng phải sản phẩm của BTS hay Black Pink, ca khúc đang viral tại Hàn lại là… nhạc chuông iPhone

Anna

Vừa qua, một ngôi sao TikTok bất ngờ trở thành tâm điểm trên các diễn đàn của cộng đồng người hâm mộ yêu nhạc tại Hàn Quốc chỉ với ca khúc đầu tay.

 

Vào ngày 26/3, TikToker Reiley đã ra mắt đĩa đơn đầu tiên trong sự nghiệp với quyết tâm “lấn sân” sang một lĩnh vực mới. Ca khúc “Let It Ring” của anh nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi giai điệu được hòa âm phối khí lại trên bản gốc là tiếng nhạc chuông mặc định quen thuộc của điện thoại iPhone. Nhưng ca khúc này lại còn trở nên “viral” hơn tại Hàn Quốc sau khi được một kênh YouTube nổi tiếng giới thiệu với phân đoạn nổi bật nhất được đăng tải kèm theo phụ đề.

 

Ca khúc “Let It Ring” – Reiley được chia sẻ trên kênh của một YouTuber người Hàn.

 

Ngay từ tiêu đề clip, YouTuber này đã thể hiện sự ngạc nhiên khi nghe “Let It Ring”: “Tôi không biết là nhạc chuông iPhone lại có thể hấp dẫn đến thế”. Đến nay, đoạn video trên đã đạt hơn 2,4 triệu lượt xem, cao hơn cả MV chính thức của Reiley. Tuy nhiên, nhiều khán giả yêu thích ca khúc cũng đã tìm xem bản gốc và để lại lời khen ngợi cho nam nghệ sĩ trẻ. Hơn 3 nghìn bình luận dưới MV hầu hết đều là những nhận xét tích cực từ người hâm mộ đến từ xứ sở kim chi: “Thật đẹp trai quá đi!”, “Tôi thấy thật hài hước khi thấy các fan nước ngoài phải tìm kiếm bình luận có cùng thứ tiếng với mình trong đây”, “Bạn đang lọt vào top trending tại Hàn đấy, hết dịch thì hãy đến thăm Hàn Quốc nhé!”,…

 

Tại sao ca khúc "Let It Ring" của Tiktoker Reiley lại trở nên "viral" tại Hàn Quốc?
Ca khúc “lấn sân” làm ca sĩ của TikToker Reiley bất ngờ trở nên “viral” tại Hàn.

Nói về Reiley, anh chàng sinh ra và lớn lên tại quần đảo Faroe – nơi có dân số chỉ hơn 50 nghìn người. Xem nghệ thuật là nơi để tìm kiếm tự do, nam tân binh sinh năm 2000 này đã từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác như chụp ảnh, làm phim… trước khi trở thành gương mặt nổi tiếng sở hữu tài khoản TikTok với hơn 11 triệu lượt theo dõi. Tuy việc trở nên được chú ý tại Hàn Quốc đến một cách bất ngờ, nhưng bước khởi đầu thuận lợi này cho ca khúc “Let It Ring” có thể được xem là cơ hội để Reiley tự tin phát triển con đường âm nhạc trong tương lai.

 

MV “Let It Ring” – Reiley.