Trang chủ Tin tức Rock Chẳng cần viết nhạc hợp mốt, ngôi sao ngoại tứ tuần Rob...

Chẳng cần viết nhạc hợp mốt, ngôi sao ngoại tứ tuần Rob Thomas sẽ tặng bạn một album rất “đời”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Là một ca/ nhạc sĩ sở hữu nhiều bản hit có tiếng trên radio và bán ra hơn 18 triệu album khắp nước Mỹ, thế nhưng ngạc nhiên thay, Rob Thomas lại có vẻ rất bình thản khi dòng nhạc Alternative Rock của mình hiện đang không được ưa chuộng.

 

“Tất cả những gì chúng tôi đã và đang làm, Matchbox Twenty (tên ban nhạc của anh) hay sự nghiệp solo của tôi vẫn nằm một chút bên ngoài những gì đang diễn ra”, Rob chia sẻ. “Dù Matchbox có bản hit “Unwell” năm 2003, nhưng trên các BXH hầu hết toàn những tên tuổi như rapper Nelly và Ludacris. Đây chỉ là việc mà tôi làm thôi, chẳng bao giờ là hợp mốt, cool hay vượt trội cả”.

 

Mới đây, Rob vừa ăn mừng kỷ niệm 20 năm kể từ bản hit “Smooth” kết hợp với ban nhạc Rock Santana. Ca khúc từng xuất sắc thống lĩnh BXH Billboard Hot 100 cuối năm 1999. Ngay sau đó, Rob Thomas đã trò chuyện về album solo thứ 4 của mình – “Chip Tooth Smile” sắp phát hành vào ngày 26/04 và single “One Less Day (Dying Young)” về việc đánh giá cuộc đời khi bạn ngày càng trưởng thành hơn. Album này phản ánh cuộc hôn nhân, tình cảm cha con và việc kiếm tìm sự bình yên cho mình.

 

Ở độ tuổi khoảng 20, nam ca/ nhạc sĩ cùng lúc cho rằng mình sẽ sống trường sinh mãi mãi, vừa nghĩ sẽ không thể vượt qua nổi tuổi 25. “Rồi khi bạn ngày một lớn hơn, bạn sẽ nhận ra việc không già đi quả thực là ảm đạm và đó cũng là một đặc quyền chẳng dành cho ai cả. Tôi đã mất đi nhiều người bạn cấp ba rồi. “One Less Day (Dying Young)” xuất hiện cùng lúc tôi nhận ra rằng ở tuổi 47, mình đã quá già để chết trẻ. Single mở đường cho album nghe như kiểu lời của một người trưởng thành nói về người trưởng thành? Khá đáng tin đấy chứ!”.

 

MV “One Less Day (Dying Young)” – Rob Thomas.

 

Anh tiếp tục tiết lộ về “Chip Tooth Smile”: “Tôi cùng producer Butch Walker sản xuất album một cách rất thoải mái giữa căn nhà studio với phòng thu của anh ấy ở New York và California. Chúng tôi làm ra nó thông qua FaceTime trong nhiều đêm thức đến khuya muộn. Tôi hát phần của mình trước rồi cắt tại nhà. Thật tốt khi có được sự tự do này và chỉ hát thôi. Còn nếu không cảm được ca khúc, tôi sẽ dừng lại và leo lên tầng trên. Quá là dễ chịu và an tĩnh khi được làm việc cùng một người như anh ấy”.

 

Rob Thomas thích cách ứng dụng Spotify phục vụ thói quen nghe nhạc của khách hàng. Anh bật mí thường dành nhiều thời gian nghe các playlist tại đây. “Đó là lý do tại sao tôi mê mệt các ca/ nhạc sĩ Father John Misty, Iron & Wine và cả Kurt Vile nữa. Tôi thường trải qua một giai đoạn thanh lọc, không nghe nhạc mới khi đang thực hiện sản phẩm mới. Giờ tôi vẫn còn chưa xem bộ phim “A Star Is Born” hay nghe bản hit “Shallow” của Lady Gaga và Bradley Cooper một cách trọn vẹn mà chỉ nghe họ hát một đoạn tại Oscar. Cá nhân tôi muốn thưởng thức qua vai diễn của họ hơn là ở sự kiện đó”.

 

Tuổi 47 với biết bao trải nghiệm, kinh nghiệm trong cuộc sống hứa hẹn sẽ khoác lên album mới của Rob Thomas một tấm áo rất “đời”, mang phong cách khác lạ, đứng ngoài xu thế như lời anh từng nói.