Trang chủ Tin tức Chán “thả thính”, OSAD bộc bạch những tâm tư sâu lắng trong...

Chán “thả thính”, OSAD bộc bạch những tâm tư sâu lắng trong ca khúc mới “Quãng Nghỉ”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Sau hai ca khúc “Người Âm Phủ” và “Em Có Thể” đều đi theo phong cách “thả thính”, anh chàng OSAD vừa khiến các fan ngạc nhiên xen lẫn thích thú khi bộc bạch những suy nghĩ lắng đọng trong sản phẩm mới có tên gọi “Quãng Nghỉ”.

 

Đầu năm 2018, một cái tên mới toanh là OSAD bất ngờ nổi lên như cồn nhờ ca khúc “Người Âm Phủ”. Tiêu đề độc lạ, gây tò mò cùng giai điệu bắt tai và ca từ đầy “thính” đã nhanh chóng gây bão khắp nơi. Tới nay sau gần một năm, bản audio đã thu về tới hơn 72 triệu lượt xem trên kênh YouTube – một con số ấn tượng đối với một tân binh như OSAD.

 

Sau thành công lớn của “Người Âm Phủ”, cuối năm 2018, OSAD tiếp tục bắt tay producer trẻ tuổi VRT cho ra mắt ca khúc “Em Có Thể”. Tuy nhiên, sản phẩm này không thu được thành công như mong đợi vì bị cho là đi theo lối mòn của bản hit trước.

 

“Người Âm Phủ” – OSAD và VRT.

 

Vào ngày hôm qua (17/03), chàng trai trẻ đã tung ra một ca khúc mới gây bất ngờ cho khán giả. Không còn một bầu trời “thính” nữa, OSAD đã thay đổi khá ngoạn mục khi đưa hết những tâm tư, suy nghĩ của bản thân trong thời gian qua vào “Quãng Nghỉ”. Hợp tác với producer N’small, OSAD rẽ sang hướng Old-school Hip-hop mới mẻ đối với mình, khoác lên “Quãng Nghỉ” một tấm áo mang vẻ sâu lắng và đầy tự sự.

 

Trong một đêm mất ngủ, đắm chìm giữa những suy nghĩ mông lung, lan man, OSAD đã cho ra lò giai điệu mới này. Khi mới nghe qua ca khúc, nhiều người hẳn sẽ cho rằng “Quãng Nghỉ” nói lên những ý nghĩ bi quan và chán nản của OSAD như “Rồi liệu ngày mai bài anh viết còn ai đó hoài ngân nga/ Liệu tên anh nằm đó một xó hay bay ra mãi ngân hà?” hay “Rồi cũng đến ngày người âm phủ trôi theo gió mà đi xa”,… Tuy nhiên, nếu chú ý kỹ hơn, thực ra anh chàng đang tự thả lỏng, cho bản thân những khoảng lặng và khẳng định không còn bị những lời nói từ bên ngoài tác động tiêu cực nữa.

 

Những quãng nghỉ và niềm vui nho nhỏ của OSAD được dệt nên qua những ca từ như “Nhìn dòng đời hối hả, một mình ta thì vẫn tà tà chạy” hay “Đứng trên tất cả mọi thứ mà nếu trong lòng lạnh tựa như băng/ Thì thôi em ngồi lên xe mình cùng rong ruổi, anh còn dư xăng”.

 

“Quãng Nghỉ” – OSAD và N’small.

 

Thông qua ca khúc, OSAD mong muốn gửi đi thông điệp rằng mỗi chúng ta đều sẽ tìm được cho mình một niềm hạnh phúc, nếu ai cũng có những khoảng tĩnh lặng trong tâm hồn, không sân si, so đo, tị nạnh và biết hài lòng với những thứ giá trị mà mình đang nắm giữ.

 

“Quãng Nghỉ” cũng là ca khúc OSAD sáng tác nên như một phần thưởng nhỏ dành cho chính bản thân mình sau một năm hoạt động nghệ thuật.

 

Liệu rằng đây sẽ là sản phẩm đánh dấu cho sự chuyển mình của anh trong âm nhạc, cá tính hơn và sâu sắc hơn so với những câu rap “thả thính” vu vơ trước đây? Hiện tại, OSAD vẫn chưa tiết lộ điều gì vậy nên hãy cứ tiếp tục chờ đợi thông tin từ anh chàng.