Trang chủ Tin tức K-pop Chan Hyuk (AKMU) tiết lộ nội dung câu chuyện “creepy” đằng sau...

Chan Hyuk (AKMU) tiết lộ nội dung câu chuyện “creepy” đằng sau album “Sailing” đầy chất thơ

Anna

Mang cả một album phòng thu đầy tính chất nghệ thuật như “Sailing” để làm sản phẩm quay trở lại, AKMU khiến công chúng phải mê mệt vì độ chất lượng của nó. Tuy nhiên, không ai có thể biết đươc rằng ẩn sau album này là một câu chuyện không kém phần “creepy”.

 

Thông qua phần hai của “Sailing Log” vừa được đăng tải thông qua các trang chủ chính thức của YG Entertainment, hai anh em AKMU đã hé lộ cho người hâm mộ nội dung về câu chuyện thật sự ẩn chứa bên trong các ca khúc thuộc album này. Nếu đã nghe trọn vẹn và nghĩ rằng đây là một album nhẹ nhàng có màu sắc khá tươi sáng thì chắc hẳn sau những thông tin này, công chúng sẽ phải nhìn nhận lại toàn bộ album theo một chiều hướng khác.

 

Trước khi anh trai giải thích rõ về câu chuyện xuyên suốt album, Su Hyun cũng đã chia sẻ về quá trình nhào nặn nên ca khúc “Farewell” rằng: “Với mỗi một ca khúc đều có một bức tranh thể hiện chính xác nội dung của nó hiện lên trong tâm trí tôi. Một không gian đầy nắng vô cùng ấm áp, những quyển sách cũ, tôi đã nghĩ về một nơi mà lâu rồi tôi mới quay trở lại và hát về nó. Từ những khung cảnh cho cho đến cả vị trí, nhiệt độ nơi tôi đang đứng đều được thể hiện chân thực. Trong album lần này, toàn bộ đều là những bức tranh như thế”.

 

Su Hyun nói về sự trưởng thành trong âm nhạc của cô, thay vì hát nhạc của anh trai thì hiện tại các ca khúc chính là sự hòa quyện trong cảm xúc của cả hai.

 

Su Hyun cũng nói về những cảm nhận về sự trưởng thành trong âm nhạc: “Nếu như là trước kia, tôi chỉ dùng giọng hát của mình để thể hiện toàn bộ các ca khúc do anh trai sáng tác. Hiện tại, những bài hát của chúng tôi chính là sự hòa hợp hoàn hảo giữa giọng hát mang theo suy nghĩ của tôi và ca từ chứa đựng cảm xúc từ anh trai”.

 

Mở đầu cho album “Sailing” chính là ca khúc “A Fish In Water”. Theo như lời Chan Hyuk và có lẽ người nghe cũng có thể cảm nhận được phần nào qua ca từ của nó, thì đây là một ca khúc mang chủ đề về cái chết. Nhưng cụ thể thế nào thì khó có thể giải thích nên anh chàng đã quyết định phát hành quyển tiểu thuyết cùng tên để nói rõ hơn thế giới quan của mình. Chan Hyuk cũng nói rằng nếu như nhân hóa các ca khúc, thì “A Fish In Water” sã đóng vai trò là đạo diễn, còn “How Can I Love The Heartbreak, You’re The One I Love” chính là diễn viên chính.

 

MV “How Can I Love The Heartbreak, You’re The One I Love” – AKMU.

 

Về câu chuyện thật sự trong âm nhạc của album “Sailing”, Chan Hyuk giải thích “Đây là câu chuyện của hai người bạn cùng nhau đi ra đến biến, một người vì quá tôn sùng và ngưỡng mộ biển cả bao la nên đã đắm chìm, hòa mình cùng với biển và mất đi. Người còn lại nhìn theo người bạn của mình và cất tiếng hát. Nếu như theo quan điểm của con người thì cái chết mang ý nghĩa vô cùng tiêu cực. Tuy nhiên đối với suy nghĩ của người bạn này, việc chết đi không hề như những gì con người nhận định”. Lời giải thích của anh chàng khiến cho người hâm mộ không khỏi rùng mình và phải suy nghĩ thật nhiều về nội hàm ẩn sâu trong từng ca khúc.

 

Anh chàng bày tỏ thêm về những cảm xúc tăm tối bên trong album “Sailing” rằng: “Hình ảnh mà tôi tạo dựng cho “Sailing” có hơi chút đáng sợ. Nó thể hiện góc tối thật sự sâu thẳm bên trong thâm tâm của mỗi người”.

 

Sự thật về album đẹp như thơ “Sailing” của AKMU lại là những cảm xúc tăm tối sâu thẳm bên trong con người.

 

Chan Hyuk cũng nói thêm về những ca khúc mang màu sắc u tối trước đây của nhóm như “Melted” hay “Artificial Grass” đa phần đều nhận lại những bình luận từ người nghe rằng, những sản phẩm này không mang lại cảm giác nặng nề u uất mà chỉ làm khiến họ cảm động rơi nước mắt. Từ đó, anh chàng đã cảm nhận được nguồn năng lượng thật sự bên trong âm nhạc của mình và tìm cách thay đổi những ca khúc u tối để chúng có thể có được năng lượng tích cực hơn. Chính vì thế mà những ca khúc trong album này đều được thể hiện một cách đẹp đẽ vô cùng.

 

Album “Sailing” là album phòng thu thứ ba của AKMU và cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của hai anh em kể từ khi Chan Hyuk xuất ngũ. “Sailing” được vẽ nên như một bức tranh nghệ thuật đúc kết toàn bộ những suy nghĩ và cảm xúc trưởng thành của Chan Hyuk trong suốt quãng thời gian vắng bóng. Ngay khi vừa phát hành, ca khúc chủ đề “How Can I Love The Heartbreak, You’re The One I Love” đã ngay lập tức nhận được sự yêu thích từ công chúng và lập nên nhiều thành tích tốt trên các BXH âm nhạc.

 

 

 

Album “Sailing” của AKMU trên ứng dụng Spotify và Apple Music.