Trang chủ Tin tức K-pop CEO của SM tung video tố Lee Soo Man trốn thuế, lợi...

CEO của SM tung video tố Lee Soo Man trốn thuế, lợi dụng nghệ sĩ tổ chức đánh bạc, hút cần sa

Ánh Sáng

Hàng loạt những vấn đề nhạy cảm về Lee Soo Man như giành quyền kiểm soát, đẩy lùi lịch comeback, hợp pháp hóa cần sa hay đánh bạc đã được CEO đương nhiệm SM bóc trần.

 

Cụ thể, CEO đương nhiệm của SM Entertainment Lee Sung Soo đã đăng tải một video thuyết trình trên kênh Youtube cá nhân nhằm cập nhật tình hiện tại của công ty cũng như đưa ra những cáo buộc chống lại cựu giám đốc sản xuất Lee Soo Man. Theo chia sẻ của Lee Sung Soo, nhà sáng lập SM đã ra lệnh cho các giám đốc điều hành và nhân viên thân cận phải ra sức hành động để duy trì sự kiểm soát của mình đối với công ty. Cụ thể, họ phải vận động ban quản trị thể hiện ra ngoài rằng họ cần Lee Soo Man, đồng thời tìm cách để công ty có doanh thu thấp hơn trong quý đầu tiên để chứng minh rằng thiếu vắng ông, công ty sẽ không thu về được lợi nhuận. 

 

CEO Lee Sung Soo Lee Soo Man
Nhà sáng lập SM còn bị nghi ngờ trốn thuế ở nước ngoài thông qua CT Planning Limited (CTP).

Lee Sung Soo cho biết Lee Soo Man có tham vọng tạo dựng lên một đế chế của riêng mình thông qua việc xây dựng “Thành phố âm nhạc thông minh” ở nhiều quốc gia bao gồm các lễ hội âm nhạc, buổi thử giọng công khai, trạm máy bay không người lái… bằng cách sử dụng nguồn lực từ công ty và dàn nghệ sĩ trực thuộc. Để hiện thực hóa những điều này Lee Soo Man yêu cầu tất cả các nghệ sĩ phải ký hợp đồng với tổ chức kinh doanh riêng biệt (CT Planning Limited) của ông cho các hoạt động quảng bá ở nước ngoài. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là nơi để Lee Soo Man hợp pháp cần sa và đánh bạc với mục đích “cho phép mọi người thưởng thức âm nhạc và giải trí nhiều hơn”, mặc dù những thành phố âm nhạc này chủ yếu sẽ thu hút người tiêu dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên.

 

CEO Lee Sung Soo Lee Soo Man
Lee Soo Man yêu cầu aespa phải hát về đề tài trồng cây dù không phù hợp với concept của nhóm.

Nhà sáng lập SM cũng chính là nguyên nhân khiến lịch trình phát hành album của nghệ sĩ bị lùi lại vài tháng so với thời gian ấn định ban đầu, đặc biệt là aespa. Trong quá trình sản xuất album, Lee Soo Man yêu cầu phải thay đổi lời bài hát với chủ đề trồng cây và tính bền vững, dù nội dung này không hề phù hợp với cốt truyện metaverse của nhóm. Cuối cùng, CEO Lee Sung Soo đã hủy màn comeback này và các thành viên đã rơi nước mắt sau khi nghe tin tức. Lee Sung Soo cho rằng công ty CPT – trụ sở ở Hồng Kông được lập ra để trốn việc nộp thuế ở Hàn Quốc.

 

Mặt khác, SM vẫn phải trả cho Lee Soo Man 6% doanh thu bán album của nghệ sĩ trong 70 năm tới, cũng như 3% doanh thu quản lý trong ba năm kể từ năm 2023 (tổng cộng 1743 tỷ đồng) ngay cả khi ông ngừng cống hiến cho công ty. “Tôi rất xấu hổ khi gặp các nhân viên, nghệ sĩ công ty và tất cả các nhà đầu tư của chúng tôi”, Lee Sung Soo bày tỏ. 

 

Video bài thuyết trình của CEO Lee Sung Soo.