Trang chủ Tin tức K-pop CEO của nhóm XG gây tranh cãi và cho biết nhóm không...

CEO của nhóm XG gây tranh cãi và cho biết nhóm không phải là idol Kpop

Mai Phương

Chính thức ra mắt vào tháng 3/2022, nhóm nhạc nữ XG gây ấn tượng bởi tài năng nổi bật cùng visual bắt mắt. Thế nhưng các cô gái đang phải hứng chịu sự tức giận từ dư luận Hàn Quốc sau những phát ngôn từ CEO công ty quản lý của mình.

 

Vào cuối tháng Sáu vừa qua, chủ tịch công ty giải trí Avex – Masato Matsuura đã xuất hiện trong một buổi Youtube Live để giới thiệu về nhóm nhạc nữ XG và có những phát ngôn mang hàm ý tiêu cực với công chúng Hàn Quốc. Cụ thể, ông tuyên bố: “XG hoàn toàn là người Nhật, cho nên họ không phải là nhóm nhạc Kpop. Chúng tôi chỉ sử dụng producer người Hàn, toàn bộ quyền sở hữu đều thuộc về Avex”.

 

Tiếp đó, vị CEO bày tỏ quan điểm rằng Jpop không hề kém cạnh so với Kpop và cho rằng những thế hệ mở đường cho nghệ sĩ Hàn sang Nhật như BoA thực chất chỉ là bắt chước họ. Một kênh YouTuber Nhật Bản hay đăng video về Kpop mang tên “Arata Dance School” cũng nhận xét rằng những phát ngôn này của CEO Avex “có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của XG”.

 

CEO Avex khẳng định XG không phải là nhóm nhạc Kpop.

Không ngoài dự đoán, công chúng Hàn Quốc liền bày tỏ sự tức giận đối với nhóm nhạc nữ tân binh. Dù XG được quản lý bởi một công ty Nhật Bản và ca khúc debut “Tippy Toes” hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng nhóm đã có màn ra mắt chính thức trên sân khấu M Countdown trên đài Mnet của Hàn. Hơn nữa, các nền tảng mạng xã hội của XG đều được viết bằng tiếng Hàn, các cô gái cũng chủ yếu hoạt động ở Hàn Quốc. Chưa kể khi tương tác cùng người hâm mộ trên các nền tảng như Weverse hay Twitter, các thành viên vẫn giao lưu bằng tiếng Hàn.

 

Một số ý kiến còn chỉ ra rằng XG từng được quảng cáo trước khi debut là nhóm tân binh của YG chi nhánh Nhật Bản nên được nhiều fan Kpop chú ý đến. Nhưng sau đó YG Entertainment đã khẳng định họ không liên quan đến nhóm nữ này.

 

Tuy các cô gái đều có quốc tịch Nhật Bản nhưng họ đều giao lưu với fan bằng tiếng Hàn.

Video ghi lại phát ngôn gây tranh cãi đã bị gỡ bỏ khỏi YouTube, CEO Avex cũng xoá phần phỏng vấn này khỏi tài khoản Instagram cá nhân. Tuy nhiên, lời nói của Masato Matsuura đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông. Có bài đăng đã vượt hơn 158 nghìn lượt xem trên một diễn đàn trực tuyến ở Hàn Quốc. Hiện cả công ty Avex lẫn vị CEO này đều chưa có động thái phản hồi về phát ngôn trên.