Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Celine Dion bị yêu cầu phải trả 13 triệu USD cho người...

Celine Dion bị yêu cầu phải trả 13 triệu USD cho người đại diện cũ

Thảo

Trong khi Uỷ ban Lao động bang California và luật sư của Rob Prinz khẳng định họ còn rất nhiều bằng chứng để củng cố cho yêu cầu của mình, luật sư của nữ ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục bác lại những tuyên bố và kiện vụ việc lên toà án tối cao.

 

Vào ngày 20/11, tạp chí Billboard Mỹ cho biết nữ danh ca Celine Dion và luật sư của mình đã lên tiếng phản pháo sau khi luật sư David Gurley của Uỷ ban Lao động bang California đưa ra tuyên bố chống lại cô. Đồng thời yêu cầu cô phải tiếp tục trả tiền hoa hồng cho người đại diện cũ – ông Rob Prinz của công ty ICM Partners theo hợp đồng trước đó.

 

Rob Prinz đã làm người đại diện cho Celine Dion từ năm 1989 và được thương lượng mức hoa hồng từ 1,5 đến 3% tiền hoa hồng từ các hợp đồng lưu diễn của cô. Thoả thuận này được lập nên giữa anh và nhà sản xuất René Angélil – người chồng quá cố của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, Celine Dion cho rằng Rob Prinz đã lợi dụng, trục lợi từ cô trong nhiều năm và muốn chấm dứt thoả thuận này.

 

Rob Prinz kí hợp đồng làm người đại diện cho Celine Dion từ năm 1989.

Sau khi René Angélil qua đời vào năm 2016, Celine Dion kí một loạt hợp đồng biểu diễn với công ty AEG vào năm 2017. Hợp đồng mới này có hiệu lực từ những tour diễn năm 2017 và sẽ kéo dài đến năm 2026. Theo đó, hợp đồng này sẽ giúp Rob Prinz nhận được 13 triệu USD tiền hoa hồng từ Celine Dion, được trả dần cho đến năm 2026. Vì thế, nữ danh ca cùng đại diện của cô đã lập luận rằng Rob Prinz và ICM đã tính phần trăm lợi nhuận quá cao khi sử dụng các thoả thuận hoa hồng cũ.

 

Trong phát biểu mới đây nhất, Celine Dion cho biết: “Tôi đã trả cho Prinz hàng triệu USD trong những năm qua. Ban đầu, đội ngũ của tôi đã đưa ra một lời đề nghị cực kỳ hào phóng là trả cho anh ấy và ICM nhiều triệu USD nữa trong nhiều năm tới. Tôi không nói rằng Prinz đã không làm bất cứ điều gì, nhưng anh ta đang có được nhiều sự trả công từ sự nghiệp của tôi hơn những gì anh ta xứng đáng. Prinz chưa bao giờ yêu cầu được trả lương trong 10 năm cho công việc của một vài tháng, và tôi chưa bao giờ đồng ý điều đó”.

 

Celine Dion cho rằng Rob Prinz không xứng đáng nhận được khoản hoa hồng lớn như vậy.

Tháng 8/2017, luật sư Jamie Young của Celine Dion nói với Rob Prinz rằng “Dion muốn tiếp tục làm việc với Prinz với tư cách là người đại diện và muốn anh ấy theo đuổi những cơ hội mới”. Nhưng họ cũng giải thích rằng đội ngũ của cô cảm thấy anh đã “được trả đủ tiền theo thỏa thuận (của AEG), và Dion sẽ không tiếp tục trả tiền cho anh ấy nữa”. Khi Rob Prinz không chấp nhận việc tiền hoa hồng của mình bị cắt, Celine Dion đã sa thải và ngừng trả hoa hồng cho anh. Sau đó, Rob Prinz đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Lao động bang California – một diễn đàn được chỉ định để giải quyết các tranh chấp giữa nghệ sĩ và đại diện.

 

Các luật sư của Rob Prinz cho biết những thoả thuận về phí hoa hồng đã được xác định rõ ràng và được sao lưu bằng email, hợp đồng, thậm chí là thỏa thuận miệng trong suốt ba thập kỷ khi Prinz, Celine Dion cùng René Angélil làm việc cùng nhau. Theo đó, họ khẳng định thoả thuận này không chỉ có hiệu lực với hợp đồng của nữ ca sĩ và AEG mà còn cho cả sự nghiệp của cô. Sau tuyên bố này, Celine Dion cùng luật sư của mình đã lên tiếng phản pháo rằng họ sẽ nỗ lực hơn nữa và đang có kế hoạch yêu cầu vụ việc này được xét xử trong hệ thống Toà án Tối cao của bang California: “Chúng tôi sẽ kháng lại tuyên bố này và để bồi thẩm đoàn quyết định điều gì là đúng”.