Trang chủ Tin tức K-pop Câu trả lời khéo léo của Lisa (Black Pink) khi được hỏi...

Câu trả lời khéo léo của Lisa (Black Pink) khi được hỏi rap tiếng Anh và Hàn, cái nào khó hơn?

YANG

Sinh ra ở “xứ sở chùa vàng” nhưng lại hoạt động nghệ thuật với tư cách một thần tượng Kpop, Lisa (Black Pink) khiến nhiều người ngưỡng mộ khi thành thạo ba thứ ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Thái cũng như Hàn. Bên cạnh đó, nữ thần tượng còn có thể giao tiếp bằng tiếng Trung và Nhật.

 

Nhiều năm về trước, lúc mới gia nhập YG Entertainment làm thực tập sinh, công ty yêu cầu Lisa phải thuần thục Hàn ngữ trong thời gian ngắn. Thời điểm đó, nữ thần tượng kể rằng những buổi học tiếng Hàn trở nên vô cùng áp lực vì cô chỉ được phép giao tiếp bằng loại ngôn ngữ này thay vì tiếng Anh. Sau hơn 5 năm ra mắt, Lisa ghi dấu ấn với khả năng bắn rap điêu luyện bằng cả hai ngôn ngữ Anh – Hàn qua các sản phẩm âm nhạc của Black Pink. Đôi khi cô nàng còn kết hợp chúng một cách tài tình.

 

Lisa Black Pink thành thạo 3 ngôn ngữ
Là người con Thái Lan nhưng lại hoạt động nghệ thuật với tư cách một thần tượng Kpop, Lisa (Black Pink) thành thạo ba thứ ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Thái và Hàn.

Tại chương trình trò chuyện trên sóng radio gần đây, khi được hỏi rằng “đọc rap bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn khó hơn?“, câu trả lời từ nữ thần tượng lại không phải là một trong hai thứ tiếng trên. “Tôi nghĩ là cả hai bởi đó vốn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi. Vì vậy đối với cá nhân tôi thì chúng đều khó như nhau“, Lisa thừa nhận mặc dù không ít khán giả cho rằng cô sẽ lựa chọn tiếng Hàn.

 

Thực tế, Lisa vẫn luôn hoàn thành tốt phần thể hiện của mình bằng cả hai ngôn ngữ cho dù đứng trong phòng thu hay trên các chương trình biểu diễn trực tiếp. Khán giả có thể dễ dàng tìm thấy phần rap xuất sắc bằng tiếng Anh từ em út Black Pink ở một số ca khúc như “As If It’s Your Last”, “Kick It” hay “Really”. Trong khi đó, “Lovesick Girls”, “See You Later” hay “Playing With Fire” là những sáng tác mà cô nàng trình bày bằng tiếng Hàn. Cùng với khả năng làm chủ sân khấu tuyệt vời, thần thái thu hút cũng như thế mạnh về vũ đạo, Lisa luôn biết cách lôi cuốn khán giả mỗi lúc xuất hiện.

 

Lisa rap bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn sẽ khó hơn
Khi được hỏi rằng rap bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn khó hơn, Lisa thừa nhận cả hai đều khó vì chúng vốn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của nữ thần tương.

Tháng Chín năm nay, Lisa vừa có màn debut solo thành công thông qua single album “Lalisa”, bao gồm ca khúc chủ đề cùng tên và bản bside “Money” giúp nữ thần tượng khẳng định bản sắc cá nhân sau nhiều năm đồng hành bên cạnh Black Pink. Gần đây nhất, cô nàng được dịp hợp tác với DJ Snake, nam ca sĩ Ozuna, rapper Megan Thee Stallion trong bản nhạc Latin mang tên “SG”.

 

MV “Lalisa” của Lisa (Black Pink).