Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Câu nói miêu tả “tình chị em có bền lâu” của Tóc...

Câu nói miêu tả “tình chị em có bền lâu” của Tóc Tiên và Mew Amazing: “Bài đâu?”

YANG

Đằng sau những sản phẩm âm nhạc kết hợp với đàn chị Tóc Tiên là chuỗi ngày nhạc sĩ Mew Amazing bị nữ ca sĩ “dí deadline” cực căng đến mức phải đăng đàn lên mạng xã hội để cầu cứu khán giả. 

 

Nếu để so sánh mối quan hệ của Tóc Tiên với Mew Amazing thì có vẻ như cặp chị em thân thiết này chẳng khác gì “freelancer” và “client”. Tuy nhiên, chẳng phải tiền bạc hay ân tình, điều khiến nhạc sĩ “Sáng Mắt Chưa” chuyển từ trạng thái ngán ngẩm đến mức ám ảnh lại là những lần nữ ca sĩ gọi tên anh để “hỏi thăm” về một sản phẩm âm nhạc nào đó mà cả hai hợp tác cùng nhau. Mới đây, Tóc Tiên và Mew Amazing cũng đã chia sẻ lại một bài đăng vui trên một fanpage để xác nhận điều này.

 

Nếu để so sánh mối quan hệ của Tóc Tiên với Mew Amazing thì có vẻ như cặp chị em thân thiết này chẳng khác gì “freelancer” và “client”.

Mew Amazing và Tóc Tiên
“Ớn lạnh” là cảm xúc của Mew Amazing khi nhận được tin nhắn từ Tóc Tiên.

Câu chuyện bị sếp “dí deadline” đến toát cả mồ hôi hột mà bất kỳ ai cũng phải một lần trải qua trong đời là trường hợp của chính Mew Amazing khi làm việc cùng ca sĩ Tóc Tiên. Từ việc đơn giản nhất là “tag” tên cho đến những lời hỏi han quan tâm đầy chân thành như “bài tới đâu rồi?“, “xong bài chưa?”, “có idea gì chưa?“, “khi nào có bài?“… hay chỉ một chữ “ê” ngắn gọn thôi cũng đã đủ sức khiến nam nhạc sĩ phải giật mình. Chắc có lẽ anh chàng đã nằm trong tay đầy đủ tư liệu để làm thành một danh sách “những câu hỏi thăm gây áp lực nhất” mà nhiều người có thể dễ dàng đồng cảm.

 

Sau tất cả, mỗi cuộc trò chuyện với giọng ca “Ngày Mai” đều được Mew Amazing miêu tả như một bộ phim kinh dị. Đến hiện tại, không rõ số lượng bài hát mà nhạc sĩ phải thực hiện cho đàn chị là bao nhiêu nhưng dòng trạng thái “trời ơi cuối cùng tôi đã trả được bài cho nữ ca sĩ Tóc Tiên rồi đừng ai dằn vặt tôi thêm nữa” mà anh từng đăng tải giống như một “sự giải thoát” sau những ngày tháng phải sống trong lo sợ và áp lực bài vở.

 

Mew Amazing
Ngày 29/6/2020 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp nghệ thuật của nhạc sĩ Mew Amazing.
Mew Amazing Tóc Tiên
Bảng báo giá mà nhạc sĩ Mew Amazing công khai cho mỗi lần đòi bài hát của Tóc Tiên.

Mặt khác, sau chuỗi ngày đòi bài dai dẳng thì tối ngày 30/6, Tóc Tiên đã chính thức giới thiệu đến khán giả ca khúc mới nhất mang tựa đề “1 Cọng Tóc Mai” do chính Mew Amazing chấp bút. Với bản phối mạnh mẽ, dồn dập kết hợp giữa Mid-tempo và nhạc Rock do producer Touliver đảm nhiệm cùng loạt ca từ xéo xắt đầy thâm thúy, “1 Cọng Tóc Mai” thể hiện sự quyết liệt, tinh thần nổi loạn của nữ ca sĩ khi đề cập đến những mối quan hệ độc hại trong tình yêu.

 

MV “1 Cọng Tóc Mai” – Tóc Tiên ft. Touliver.