Trang chủ Tin tức K-pop Câu hỏi của con gái giúp biên kịch Kim Eun Sook tạo...

Câu hỏi của con gái giúp biên kịch Kim Eun Sook tạo nên kịch bản “The Glory”

YANG

Cuộc trò chuyện với cô con gái đang học trung học đã truyền cảm hứng cho biên kịch Kim Eun Sook viết nên những tình tiết trong bộ phim “The Glory”. 

 

Sau khi chính thức lên sóng trên nền tảng Netflix, “The Glory” nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực của khán giả khi khai thác chủ đề bạo lực học đường. Bộ phim kể về hành trình cô gái tên Moon Dong Eun (do Song Hye Kyo thủ vai) lên kế hoạch trả thù những bạn học cũ từng bạo hành mình ở thời trung học. Viết nên kịch bản này là biên kịch nổi tiếng Hàn Quốc Kim Eun Sook.

 

Ở buổi họp báo giới thiệu “The Glory”, biên kịch Kim Eun Sook đã cho biết nguồn cảm hứng để cô viết nên những tình tiết trong bộ phim xuất phát từ cuộc trò chuyện với cô con gái đang học năm thứ hai trung học. “Chủ đề bạo lực học đường vốn không mấy xa lạ. Tuy nhiên điều khiến tôi quan tâm chính là việc con gái sẽ nhận được sự chú ý không cần thiết vì tôi. Nhưng rồi chính con bé đã xóa tan nỗi sợ hãi ấy“.

 

biên kịch Kim Eun Sook phim Glory
Kim Eun Sook được mệnh danh là “biên kịch vàng” của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nữ biên kịch tiết lộ rằng cô đã rất sốc khi con gái hỏi mình: “Mẹ ơi, liệu con đánh chết một người hay con bị người khác đánh chết thì mẹ sẽ đau lòng hơn?”. Dù cảm thấy “như ở địa ngục” sau khi nhận được câu hỏi nhưng chính điều này đã thôi thúc cô phải bắt tay vào viết kịch bản cho “The Glory”. Kim Eun Sook nói thêm: “Tôi từng nghe rất nhiều câu chuyện từ các nạn nhân, nhưng họ nói rằng muốn thủ phạm xin lỗi chân thành hơn là bồi thường. Tôi tự hỏi thế nào là một lời xin lỗi chân thành. Khi viết nên “The Glory”, tôi nghĩ đó là nguồn gốc của lời xin lỗi ấy“.

 

Kim Eun Sook vốn được mệnh danh là “biên kịch vàng” đứng sau nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc đình đám. Trong đó phải kể đến các tác phẩm ăn khách như “Lovers in Paris”, “Secret Garden”, “A Gentleman’s Dignity”, “The Heirs”, “Descendants Of The Sun”, “Goblin”… Hiện tại, phần đầu tiên của “The Glory” đã khép lại. Người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ được theo dõi những diễn biến tiếp theo.