Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Câu chuyện 3 ban nhạc đình đám và 4 ô màu: ...

Câu chuyện 3 ban nhạc đình đám và 4 ô màu: Maroon 5, The 1975 và Hot Chelle Rae tố nhau bắt chước ảnh bìa album

Pura Vida

The 1975 và Maroon 5 – hai nhóm nhạc nổi tiếng đến từ Anh và Mỹ lâu nay luôn nhận được tình cảm của đông đảo người hâm mộ. Thế nhưng mới đây cả hai phía đang có một vụ tranh cãi lớn trên mạng xã hội liên quan đến ảnh bìa album.

 

Cụ thể vào tuần trước, giọng ca của nhóm Maroon 5 đã lên tiếng “mỉa mai” The 1975 “bắt chước ý tưởng” ảnh bìa album của Kara’s Flowers (tên cũ của Maroon 5). Theo đó, bốn thành viên của ban nhạc được chia thành bốn ô màu xanh lá, đỏ, vàng và xanh dương và điều này lặp lại tương tự với ảnh bìa đĩa đơn “Me And You Together Song” của The 1975. Chia sẻ trên Twitter, tài khoản chính thức của Maroon 5 viết: “Này The 1975, các bạn hâm mộ Kara’s Flowers đến vậy à?”.

 

Maroon 5 chế giễu The 1975 khi trùng ý tưởng với ảnh bìa album. 

Dù sau đó dòng Tweet này đã bị xoá, Matthew Healy – giọng ca chính của The 1975 đã phản hồi lại vô cùng sâu cay: “Tôi không biết đó là cái quái gì nhưng tôi thích bài hát về cái hộp điện thoại hay cái gì tương tự ấy!”. Lời đáp trả của Matthew Healy ngay lập tức khiến nhiều người nhớ đến ca khúc “Payphone” của Maroon 5 phát hành năm 2012. Ca khúc này từng vướng nghi vấn có mang hơi hướng âm nhạc của The 1975 vào thời điểm đó.

 

Matthew Healy – giọng ca chính của The 1975 đã phản hồi lại Maroon 5.

Ngay lập tức, người hâm mộ bắt đầu chia sẻ dòng Tweet trên và vụ việc đã tiếp tục vướng vào người thứ ba chính là ban nhạc Hot Chelle Rae. Ban nhạc thành lập năm 2005 đã lên tiếng kèm với một bức ảnh bìa album tương tự: “Này kỳ quá đi mất, một trong ba chúng mình phải đổi đi nè!”

 

Ban nhạc Hot Chelle Rae nhanh chóng vào cuộc.

Tưởng chừng căng thẳng nhưng sự việc này lại khiến người hâm mộ bật cười vì sự “trùng hợp” giữa ba nhóm nhạc. Không dừng lại ở đó, một số fan đã phát hiện ra những người đi đầu trong ý tưởng này không ai khác chính là… Microsoft với biểu tượng bốn cửa sổ và những màu sắc tương tự. Và cả ban nhạc New Politics hay Queen, truyện anime kinh điển Cowboy Bebop, poster bộ phim “Kids” và cả logo tựa game UNO cũng được đưa vào cuộc so sánh ảnh bìa album này. Hiện tại, người hâm mộ đang tiếp tục đưa ra những ảnh bìa có trùng ý tưởng trên Twitter và cuộc tranh cãi này vẫn chưa dừng lại.

 

Bìa album “Hot Space” của Queen cũng có bốn màu tương tự.
Bìa đĩa đơn “West End Kids” của ban nhạc New Politics cũng có bốn màu đỏ, xanh dương, xanh lá và vàng.
Hay cover của Anime “Cowboy Bebop”.
Cho đến poster bộ phim “Kids”.
Logo của Microsoft với biểu tượng bốn cửa sổ.
Và cả logo tựa game UNO cũng được đưa vào cuộc so sánh này.