Cardi B lên tiếng xin lỗi sau tranh cãi không tôn trọng tín ngưỡng của người Ấn Độ

Thảo

Lời giải thích vừa được nữ rapper đăng tải trên trang cá nhân của mình. Trước đó, cô khiến nhiều khán giả bất bình khi xuất hiện trên một tạp chí với tạo hình gây tranh cãi.

 

Mới đây, Cardi B vừa xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Footwear News số tháng Mười Một. Sẽ không có gì đáng nói nếu nữ rapper đình đám không thực hiện bộ ảnh bìa này cùng tạo hình khá giống với nữ thần Durga trong tín ngưỡng của người Ấn Độ. Trong trang phục dạ hội màu đỏ vừa quyến rũ vừa nổi bật, chủ nhân hit “WAP” cầm một chiếc giày bằng 2 tay và có thêm 8 cánh tay tạo dáng xung quanh thành hình một đoá hoa sen. Trong khi đó, nữ thần Durga thường được nhớ đến với hình tượng có từ 8 đến 10 tay. Đây là vị nữ thần cao quý có rất nhiều quyền năng và là một biểu tượng lớn trong đời sống tinh thần của người Ấn.

 

Cardi B trên ảnh bìa của tạp chí Footwear News số tháng Mười Một.

Sau khi thấy hình ảnh mới của Cardi B, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình lên các nền tảng mạng xã hội vì cảm thấy bức ảnh bìa này thiếu tôn trọng đến nữ thần Durga. Thậm chí, có người còn cho rằng nữ rapper đang chế nhạo nền văn hoá của họ. “Cardi B đã không bày tỏ sự kính trọng với nữ thần Durga bằng việc cầm một chiếc giày trên tay. Đây là hành động thiếu tôn trọng và không có ý nghĩa tôn vinh văn hóa. Cô ấy sẽ không thể thoát khỏi chuyện này mà không giải quyết và xin lỗi vì đã chế giễu văn hóa của chúng tôi”, một khán giả bày tỏ trên Twitter.

 

Nhiều người cho rằng bức ảnh mới của Cardi B thể hiện sự không tôn trọng với nữ thần Durga.

Trong một thông báo của tờ Footwear News, tạp chí này cũng đã xác nhận bức ảnh chụp trang bìa của Cardi B đã được lấy cảm hứng từ hình ảnh nữ thần Durga trong Ấn Độ giáo với mục đích là thể hiện một người phụ nữ đầy quyền lực. “Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã không chú ý đến một số quan điểm văn hóa và tôn giáo nhất định, cũng như là điều này có thể bị coi là sự xúc phạm sâu sắc như thế nào”. Sau khi gửi lời xin lỗi và chịu trách nhiệm về bức ảnh, họ cũng cho biết sẽ phát hành một phiên bản ảnh bìa khác.

 

Cardi B đã lên tiếng xin lỗi về bức ảnh gây tranh cãi của mình.

Trong ngày 11/11, Card B cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc qua Instagram cá nhân của mình. “Họ nói với tôi rằng tôi sẽ hoá thân thành một vị nữ thần đại diện cho sức mạnh, tính nữ và sự giải phóng. Đó là những điều tôi rất thích và luôn hướng tới. Tôi xin lỗi nếu mọi người nghĩ rằng tôi đang xúc phạm văn hoá và tôn giáo của họ. Tôi không có ý định làm vậy”. Kết lại bài viết, nữ rapper một lần nữa khẳng định: “Tôi không cố tỏ ra thiếu tôn trọng, đáng lẽ tôi nên nghiên cứu trước. Tôi xin lỗi, tôi không thể thay đổi quá khứ, nhưng tôi sẽ nghiên cứu nhiều hơn cho tương lai”.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cardi-b-len-tieng-xin-loi-sau-tranh-cai-khong-ton-trong-tin-nguong-cua-nguoi-an-do/