Cardi B lên án chính phủ Mỹ: “Nếu tôi nhiễm virus Corona, làm thế nào để tôi có thể biết được”

Thảo

Trong thời gian cách ly tại nhà, Cardi B thường xuyên có những buổi phát sóng trực tiếp để trò chuyện cùng người hâm mộ và bày tỏ những suy nghĩ về dịch bệnh hiện tại.

 

Những ngày gần đây, công chúng liên tiếp nhận được tin tức về việc các nghệ sĩ và người nổi tiếng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19: vợ chồng nam diễn viên Tom Hanks và Rita Wilson, nam nghệ sĩ Idris Elba, Andy Cohen của nhóm Bravo, David Bryan, hay cầu thủ bóng rổ Kevin Durant. Tuy nhiên, không ai trong số họ được ghi nhận là có các triệu chứng thường thấy của người nhiễm bệnh. Và điều đó khiến Cardi B bắt đầu hoài nghi: “Nếu tôi nhiễm virus Corona, làm thế nào để tôi có thể biết được. Tôi vốn nghĩ nếu ai đó bị ho thì họ có thể đã bị bệnh, nhưng rồi tôi thấy các cầu thủ bóng rổ bảo rằng họ nhiễm bệnh nhưng lại không có triệu chứng nào. Vậy thì làm sao tôi có thể biết được mình có nên đi xét nghiệm hay không? Mọi người đừng đùa nữa, đây chính là vấn đề hiện tại của tôi”.

 

Những triệu chứng thông thường nhất của COVID-19 là sốt, mệt mỏi và ho khan. Khoảng 80% người nhiễm virus có triệu chứng nhẹ hơn. Khi nam diễn viên kiêm ca sĩ Idris Elba tiết lộ kết quả xét nghiệm của mình qua trang cá nhân, anh cho biết: “Tôi cảm thấy ổn. Tôi cũng không có bất kì triệu chứng nào nhưng tôi đã tự cách ly mình từ khi biết mình có khả năng phơi nhiễm virus”.

 

Cardi B
Trước nhiều trường hợp bị nhiễm COVID-19 nhưng không có triệu chứng, Cardi B không rõ mình nên đi xét nghiệm khi nào và bắt đầu hoài nghi về những người khác.

Quay trở lại với những suy nghĩ của Cardi B, cô đã tự hỏi liệu những người nổi tiếng có được thuê để nói với công chúng rằng họ đã bị nhiễm bệnh hay không. “Tôi đang bắt đầu cảm thấy không biết người ta có đang trả tiền cho mấy người đó để nói rằng họ bị bệnh không, nếu có thì hãy thuê tôi với. Tôi đang cố kiếm sống đây”. Được biết, Cardi B vốn đang trong quá trình thực hiện album mới của mình trước khi phải tự cách ly. Trước đó, nữ rapper cho biết virus Corona đã khiến cô phải hoãn lịch phát hành đĩa đơn mới.

 

Hiện tại, Mỹ đã ghi nhận hơn 32.500 ca nhiễm với 400 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, phía chính phủ Mỹ chú trọng vào việc yêu cầu người dân của mình cách ly tại nhà thay vì cho họ xét nghiệm tầm soát COVID-19. Không chỉ riêng Cardi B, nhiều người cũng rơi vào tình cảnh lo lắng không biết mình đã nhiễm bệnh hay chưa. Được biết, để được làm xét nghiệm, người dân phải đáp ứng nhiều tiêu chí do trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ đặt ra do thiếu hụt bộ xét nghiệm.

 

Cách đây không lâu, một câu nói phàn nàn của Cardi B về COVID-19 đã được DJ iMakkeyz phối lại. Ca khúc này đã trở nên phổ biến đến mức đạt thứ hạng cao trên BXH iTunes của nhiều quốc gia. Không những vậy, “Coronavirus” còn đang được dự đoán sẽ góp mặt vào các bảng xếp hạng của Billboard vào tuần sau như BXH doanh thu đĩa đơn nhạc số cho tất cả các thể loại hay riêng cho dòng nhạc R&B/Hip-hop.

 

  

Ca khúc “Coronavirus” – Cardi B, iMarkkeyz trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cardi-b-len-an-chinh-phu-my-neu-toi-nhiem-virus-corona-lam-the-nao-de-toi-co-the-biet-duoc/