Cardi B chia sẻ về sự bất bình đẳng giữa rapper nam và nữ trong nền âm nhạc hiện tại

YANG

Cardi B cho rằng sự không công bằng giữa những nghệ sĩ nam và nữ vô tình tạo nên những áp lực cho các nữ rapper trong việc phát hành những sản phẩm âm nhạc mới. 

 

Kể từ khi Cardi B phát hành đĩa đơn “Press” vào tháng cuối tháng 5/2019, người hâm mộ đã phải chờ đợi gần một năm trước khi cô nàng cho ra mắt bản hit đình đám “WAP” kết hợp cùng rapper Megan Thee Stallion. Với tính cách tự tin, phóng khoáng và có phần táo bạo, ít ai biết rằng nữ rapper “Bodak Yellow” tự thừa nhận rằng cô cảm thấy rất áp lực khi tạo ra các bản hit. Trong một cuộc phỏng vấn với SiriusXM vào thứ Tư vừa qua (30/9), Cardi B cho biết: “Có lúc tôi cảm thấy mình đã tạo ra quá nhiều âm nhạc và tôi đã tạm nghỉ một chút”.

 

Trong bài phỏng vấn mới nhất, Carid B cho biết có lúc cô thực sự muốn nghỉ ngơi sau khi cảm thấy mình đã phát hành quá nhiều sản phẩm mới.

Sự im ắng trong một thời gian khá dài đã khiến các khán giả của chính cô nàng hoang mang và đồng thời dấy lên nhiều tin đồn. Chính Cardi B cũng hoàn toàn hay biết về điều này. “Trong suốt thời gian qua, mọi người đã đưa ra một loạt tin đồn kiểu như ‘Ồ cô ấy đang gặp vấn đề với hãng thu âm của mình’/ ‘Hãng thu âm đang bỏ rơi cô ấy’/ ‘Hãng thu âm của cô ấy đã chán cô ấy và họ đang có nhiều tài năng nữ hơn’”. Nữ ca sĩ tiếp tục bày tỏ. “Có vẻ như họ không bao giờ mệt mỏi với tôi. Các hãng thu âm luôn muốn bạn ra mắt ca khúc mới. Đó là điều họ yêu thích. Họ muốn phát hành sản phẩm âm nhạc mọi lúc, mọi nơi“.

 

Bên cạnh đó, Cardi B cũng đề cập đến tiêu chuẩn kép giữa nghệ sĩ Hip-hop nam và nữ. “Các bạn nữ rapper, họ luôn phải chịu áp lực rất lớn”. Cô giải thích. “Nếu bạn không có một cú bức phá siêu điên rồ thì có nghĩa là bạn đang thất bại. Dù bài hát có nhận đĩa bạch kim hai lần thì nó vẫn là một sự thất bại. Bạn luôn bị áp lực, và tôi cảm thấy điều đó thật không công bằng. Có những nghệ sĩ nam mất hai năm mà không phát hành một bài hát nào. Thế nhưng họ vẫn tồn tại. Trong khi đó, tôi không cho ra một bài hát nào chỉ trong 9 tháng và ngay lập tức sẽ nhận hàng tá những câu nói kiểu như ‘Ồ, nó không liên quan. Sự nghiệp của cô ấy đã chấm dứt rồi. Cô ấy thất bại’”. Sau tất cả những gì đã trải qua, Cardi B kết luận rằng cô ấy sẽ không “phát hành một bài hát mà tôi không thực sự yêu thích”.

 

Carid B khẳng định sự không công bằng giữa nghệ sĩ nam – nữ đã tạo ra áp lực cho chính cô và các nữ đồng nghiệp trong quá trình hoạt động.

Sự thành công lớn của “WAP” kết hợp cùng giọng ca Megan Thee Staliion đã đưa tên tuổi của Cardi B trở nên hot hơn bao giờ hết trong suốt thời gian vừa qua. Mặc dù còn vấp phải tranh cãi vì phần lời hát táo bạo nhưng ca khúc vẫn dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 được 4 tuần không liên tiếp và trở thành sản phẩm âm nhạc trụ hạng nhất lâu nhất trong sự nghiệp của nữ rapper “I Like It” tại BXH này. Sắp tới đây, cô nàng sẽ có màn kết hợp đầy hứa hẹn cùng nhóm nữ Hàn Quốc Black Pink trong một sáng tác thuộc album phòng thu đầu tay của họ mang tên “Bet You Wanna”.

 

MV “WAP” của Cardi B vft. Megan Thee Stallion. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cardi-b-chia-se-ve-su-bat-binh-dang-giua-rapper-nam-va-nu-trong-nen-am-nhac-hien-tai/