Cặp đôi Grimes và Elon Musk quyết định thay đổi tên cho con vì sai quy cách đặt tên của bang California

Thảo

Tuy khá khó để ghi nhớ, nhưng nhiều khán giả cũng đã biết đến cái tên đặc biệt mà Elon Musk và nữ ca sĩ Grimes đã đặt cho con trai của mình: X Æ A-X12. Tuy nhiên, cặp đôi vừa phải thay đổi một số chi tiết trong cái tên này do sai quy cách đặt tên của bang California.

 

Ngày 4/5 vừa qua, nữ nghệ sĩ Grimes đã sinh hạ cho Elon Musk đứa con trai đầu lòng sau 2 năm yêu nhau. Không lâu sau đó, cặp đôi công bố tên đứa bé với công chúng kèm theo vài lời chú thích vì độ phức tạp của cái tên này. X Æ A-X12 chắc chắn không phải là một tên gọi thường gặp dành cho một đứa trẻ, với: “X” là một ẩn số, “Æ” là cách viết khác cho “Ai” – tượng trưng cho tình yêu và trí tuệ nhân tạo, và “A-12” là tiền thân của SR-17 – tên loại máy bay trinh sát tầm cao mà họ yêu thích.

 

Grimes xác nhận với người hâm mộ rằng cô đã đổi tên đứa bé.

Tuy nhiên mới đây, người hâm mộ đã thẳng thắn hỏi Grimes ngay trên trang cá nhân của cô về việc cô đã thay đổi cái tên này vì luật của bang California hay chưa. Bởi theo quy định, bố mẹ chỉ có thể dùng 26 kí tự trong bảng chữ cái tiếng Anh để đặt tên cho con mình. Đáp lại thắc mắc của fan, nữ ca sĩ cho biết cô đã đổi tên đứa bé thành X Æ A-Xii, với “Xii” là “12” theo kí hiệu số La Mã. Ngoài ra, cô cùng bình luận thêm: “Thật lòng thì số La Mã trông có vẻ khá hơn đấy”.

 

Tuy không rõ với thay đổi nhỏ này tên của đứa trẻ đã thật sự phù hợp với luật của bang California hay chưa, Elon Musk và Grimes thật sự vẫn luôn rất hài lòng về nó. Vài ngày sau khi đón đứa con trai mới của mình, Elon Musk đã có dịp trò chuyện cùng khán giả trên một podcast và giải thích thêm về cách gọi đúng của cái tên này. Theo ông, “X” sẽ được phát âm như chính kí tự “x” trong tiếng Anh, còn “Æ” được đọc như “ash”. Vị tỉ phú cho biết “A-12” (hay giờ đây đã là “A-Xii”) là ý tưởng của ông: “Archangel 12, tiền thân của chiếc SR71, chiếc phi cơ tuyệt vời nhất”.

 

Elon Musk và Grimes chính thức hẹn hò với nhau vào năm 2018.

Nữ ca sĩ Grimes và doanh nhân Elon Musk chính thức công khai mối quan hệ với công chúng vào năm 2018. Tại buổi tiệc thời trang MET Gala năm đó, cả hai đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi xuất hiện cùng nhau và vô cùng tình tứ thay cho lời xác nhận tin hẹn hò. Elon Musk cũng không ngại chia sẻ rằng giọng ca người Canada đã thu hút ông ngay từ lần đầu gặp mặt bởi sự hóm hỉnh và thông minh của cô.

 

MV Lyric “Darkseid w/ 潘PAN” – Grimes.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cap-doi-grimes-va-elon-musk-quyet-dinh-thay-doi-ten-cho-con-vi-sai-quy-cach-dat-ten-cua-bang-california/