Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cặp đôi gây quỹ mua bản quyền bài hát Giáng sinh nổi...

Cặp đôi gây quỹ mua bản quyền bài hát Giáng sinh nổi tiếng để nó biến mất mãi mãi

Thảo

Không đơn giản là bấm “next” hay xoá bài hát khỏi playlist, một cặp đôi đang kêu gọi gây quỹ một cách nghiêm túc đế khiến ca khúc họ không thích phải biến mất mãi mãi.

 

Theo trang The Sun chia sẻ, một cặp đôi đang huy động khoản tiền để mua bản quyền ca khúc Giáng sinh nổi tiếng “Last Christmas” của nhóm Wham!. Tuy nhiên, mục đích không phải là để lưu trữ hay sở hữu độc quyền bản hit này mà thay vào đó kế hoạch của cặp vợ chồng này là… vứt nó vào bãi chứa rác thải hạt nhân tại Phần Lan – “nơi nó sẽ yên nghỉ trong ít nhất hai triệu năm”.

 

Grinches Tomas Mazetti và vợ tên Hannah cho biết họ ghét bài hát này đến mức đang cố gắng kêu gọi mọi người quyên góp 13 triệu bảng Anh (khoảng 371 tỷ đồng) để có thể thực hiện kế hoạch của mình và biến mùa lễ năm nay trở thành “Giáng sinh cuối cùng” mà họ phải nghe “Last Christmas”. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 300 người quyên góp cho cặp đôi người Thuỵ Điển với tổng số tiền là 51.553 bảng Anh (khoảng 1,5 tỷ đồng).

 

"Last Christmas" - Wham!
Một cặp vợ chồng người Thuỵ Điển đang gây quỹ mua lại bản quyền “Last Christmas” để khiến ca khúc này biến mất ở mọi nơi.

Theo Hannah tiết lộ, cô đã bắt đầu ghét ca khúc “Last Christmas” kể từ khi làm việc trong một quán cà phê ở Oxford (Anh) vào 13 năm trước. Tại đây, ca khúc đã được phát đi phát lại cả ngày: “Người chủ ở đó có một chiếc đĩa CD bao gồm vài bài hit. Ông ấy đã không xem trọng nỗi khổ mà các nhân viên của mình đã phải trải qua khi “Last Christmas” được bật lần thứ 111 trong ngày”.

 

Để không bao giờ phải nghe ca khúc này thêm một lần nào nữa trong tương lai, Hannah cùng chồng đã quyết định tìm cách và được bạn bè gợi ý về việc mua bản quyền để có thể loại bỏ ca khúc khỏi các nền tảng phát trực tuyến. “Chúng tôi đã hỏi các bạn của mình rằng họ có thể trả bao nhiêu để không bao giờ phải nghe bài hát đó, hoá ra cũng có người sẵn sàng chi khá nhiều tiền”, cô chia sẻ thêm. Ngoài ra, Hannah và Tomas cũng đính chính rằng họ “không ghét Wham!” nhưng vẫn thấy bài hát này đã được bật quá nhiều: “Nó được phát 5.000 lần mỗi ngày, chúng tôi cảm thấy phải làm gì đó để giúp đỡ những người thấy đau khổ như chúng tôi”.

 

Được biết, hiện tại “Last Christmas” đang thuộc quyền sở hữu của hãng thu âm Warner Chappell Music UK. Do đó, chắc chắn việc mua lại ca khúc này để nó biến mất mãi mãi là điều không dễ. Ở một khía cạnh nào đó, đây cũng có thể được xem là một ý tưởng độc đáo dành cho những ai đang muốn loại bỏ những bài hát họ không muốn nghe ra khỏi cuộc đời mình.