Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện tội phạm khi Beyoncé...

Cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện tội phạm khi Beyoncé tổ chức concert

YANG

Đám đông đổ về thành phố Cardiff để tham dự buổi hòa nhạc của Beyoncé đều được quét bằng camera nhận dạng khuôn mặt nhằm mục đích xác định tội phạm bị truy nã. 

 

Thứ Tư tuần này (17/5), Beyoncé vừa mang chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Renaissance” đến với thủ đô Cardiff, xứ Wales. Trang BBC dự đoán có khoảng 60.000 người hâm mộ đồng loạt đổ về thành phố này để tham gia đêm nhạc của nữ ca sĩ. Trước khi sự kiện diễn ra, cơ quan chức năng thông báo sẽ áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhằm mục đích hỗ trợ tìm kiếm những tội phạm đang bị truy nã cũng như để đảm bảo sự an toàn cho trẻ em và những người dễ bị tổn thương.

 

Thông qua trí tuệ nhân tạo, camera sẽ dựa vào những cảnh quay trực tiếp trên đường phố để nhận dạng tội phạm giữa đám đông bằng cách so sánh các khuôn mặt với một danh sách theo dõi bao gồm loạt phạm nhân đang bị truy nã. Cảnh sát cho biết nếu những ai không nằm trong danh sách này, dữ liệu sinh trắc học sẽ không lưu trữ mà xóa ngay lập tức.

 

Beyoncé
Show diễn của Beyoncé thu hút một lượng lớn khán giả đến với thành phố Cardiff. Vì thế, cảnh sát quyết định sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định tội phạm.

Người phát ngôn của sân vận động Principality – địa điểm Beyoncé tổ chức buổi hòa nhạc cho biết quá trình nhận dạng khuôn mặt không phải là một điều kiện bắt buộc khi khán giả tham gia show diễn. Bên cạnh đó, công nghệ này chủ yếu hoạt động trong trung tâm thành phố Cardiff chứ không xuất hiện ở khu vực sân vận động. Theo trang The Guardian, công nghệ nhận dạng tương tự cũng từng được áp dụng tại Lễ đăng quang của Vua Charles III. Tuy nhiên, nó đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nhà vận động về nhân quyền.