Trang chủ Tin tức K-pop Cảnh sát kết luận hộp đêm do Seungri góp vốn đầu tư...

Cảnh sát kết luận hộp đêm do Seungri góp vốn đầu tư không cưỡng dâm và không sử dụng ma túy

Anna

Sở trưởng sở cảnh sát Min Gap Ryung đã phát biểu về những lá đơn kiến nghị lên Nhà Xanh rằng: “Các hành vi phạm tội như cưỡng hiếp hay sử dụng ma túy đều không thể làm rõ sự thật được”. 

 

Vào lúc 2 giờ chiều ngày 10/7, sở cảnh sát tiếp nhận điều tra vụ câu lạc bộ Burning Sun đưa ra lời phản hồi rằng đã điều tra riêng biệt những nhân viên trong club và các vị khách trong phòng VIP nhưng không phát hiện ra hành vi nào liên quan đến phạm tội cưỡng dâm hoặc sử dụng ma túy ở club Burning Sun.

 

Ông Min Gap Ryong với tư cách Sở trưởng Sở cảnh sát Hàn Quốc.

Được biết, vào ngày 11/4 vừa qua có 213.317 người kí tên vào bản kiến nghị và yêu cầu điều tra vụ việc trong phòng VIP của Burning Sun có xảy ra hành vi cưỡng hiếp và sử dụng ma túy. Cơ quan điều tra của sở cảnh sát Seoul đã huy động 152 nhân viên đề điều tra triệt để. Ông Min Gap Ryong với tư cách Sở trưởng Sở cảnh sát Hàn Quốc đã tiếp nhận điều tra nghiêm ngặt với 354 nghi phạm, trong đó có 29 người bị bắt giữ. Phát hiện 10 nhân viên liên quan đến vụ việc cấu kết với cảnh sát. Ngoài ra, trong 42 người tình nghi đã bắt giam được 3 người có hành động quay lén trong phòng vệ sinh nữ và phát tán video ra nước ngoài. Nhưng cảnh sát không phát hiện được manh mối của hành vi phạm tội cưỡng dâm hoặc sử dụng ma túy trong phòng VIP.

 

Vị này cho biết thêm: “Lần điều tra liên quan đến vụ việc Burning Sun này có lẽ người dân sẽ không thể cảm thấy hài lòng với kết quả này. Chúng tôi chấp nhận sự chỉ trích và sẽ cố gắng xây dựng nền móng vững chắc để phát triển ngành cảnh sát. Cảnh sát trong nước cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan điều tra nước ngoài một cách nhanh chóng và nghiêm ngặt để giải quyết tận gốc vấn đề. Thông qua việc kiểm tra gắt gao cũng sẽ làm giảm đi các nguyên nhân xuất hiện tội phạm”.

 

Ngày 29/1 hộp đêm Burning Sun do Seungri (nhóm Big Bang) đầu tư, làm giám đốc được báo chí Hàn Quốc đưa tin xảy ra sự việc bạo lực, quấy rối tình dục. Đến tháng 2, các đài KBS, SBS lần lượt tố cáo ca sĩ buôn bán, tàng trữ chất cấm, dắt mối gái mại dâm. Đây được xem là sự việc châm ngòi cho hàng loạt scandal rúng động xảy ra tại Hàn Quốc trong thời gian gần đây.