Trang chủ Tin tức K-pop Cảnh sát công bố không tìm thấy chứng cứ chiêu đãi mại...

Cảnh sát công bố không tìm thấy chứng cứ chiêu đãi mại dâm của cựu chủ tịch YG – Yang Hyun Suk

Anna

Sau một thời gian dài điều tra, cảnh sát bất ngờ tuyên bố không tìm thấy bằng chứng trong vụ việc chiêu đãi mại dâm của cựu chủ tịch YG Entertainment – Yang Hyun Suk.

 

Bộ phận điều tra của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul vào ngày 20/9 đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ chuyển hồ sơ sang phía cảnh sát với quyết định không truy tố Yang Hyun Suk – cựu chủ tịch YG Entertainment và cũng là người hiện tại đang chịu nghi án chiêu đãi mại dâm. Ngoài ra, cảnh sát cho biết thêm về ba người còn lại bị khép tội kinh doanh giải trí người lớn cũng được tuyên bố không bị khởi tố.

 

Cảnh sát đã thông qua các cáo buộc từ truyền thông và ngôn luận để chia nghi án liên quan đến ngành công nghiệp người lớn này ra thành 3 giai đoạn lớn để điều tra. Thời gian theo các thời điểm cụ thể là vào tháng Bảy, tháng Chín và tháng Mười năm 2014. Trong đó, tháng 10/2014 được tính là sự việc diễn ra ở nước ngoài. Theo như cảnh sát cho biết, suốt những khoảng thời gian đó, không phát hiện ra bất kì chứng cớ khách quan nào có thể kiểm chứng sự việc này cũng như không có lời khai nào có thể chứng minh cho việc có hành vi liên quan đến mại dâm.

 

Cựu chủ tịch Yang Hyun Suk chính thức không bị khởi tố về tội danh chiêu đãi mại dâm.

Một nhân viên cảnh sát cho biết: “Các cuộc gặp gỡ trong nước vào khoảng tháng Bảy hoặc tháng Chín của năm 2014, không có bất cứ lời khai nào nói rằng có xảy ra việc quan hệ tình dục trong những lần đó cả. Chỉ duy nhất vào tháng 10/2014, chúng tôi nhận một phần lời khai rằng hôm đó có xảy ra quan hệ tình dục trong một chuyến du lịch nước ngoài. Nhưng sau khi tổng hợp và xem xét chuyến du lịch đó cùng với lời khai của những vị khách tham dự khác, rất khó để xác định có xảy ra chiêu đãi tình dục hay không”.

 

Vào tháng Bảy vừa qua, cảnh sát cũng đã thực hiện lệnh khám xét và điều tra tài khoản tín dụng của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk và YG Entertainment, tuy nhiên cũng không tìm thấy được tài liệu có xác minh được nghi án liên quan đến mại dâm. Sự thật là có nguồn tiền ra vào nhưng điều đó vẫn còn chưa đủ để định tội chiêu đãi mại dâm.

 

Từ tháng 7-10/2014, thời gian bị nghi ngờ xảy ra vụ việc trên, cảnh sát cũng tìm thấy lịch sử thanh toán của Yang Hyun Suk trong lúc gặp mặt cùng với các nhà đầu tư tài chính Đông Nam Á. Tuy nhiên, vẫn không thể xác nhận được rõ ràng rằng ông có liên quan trực tiếp đến với việc chiêu đãi mại dâm hay không. Ngoài ra, trong suốt khoảng thời gian những nhà đầu tư này đến Hàn Quốc, chi phí dành cho các hoạt động giải trí đa phần đều do họ tự chi trả. Cảnh sát nói thêm rằng họ không thể điều tra trực tiếp doanh nhân Jho Low vì người này đang nằm trong diện truy nã của Interpol.

 

Đầu tháng Năm năm nay, một chương trình của đài truyền hình MBC đã đưa tin rằng cựu chủ tịch Yang Hyun Suk môi giới mại dâm cho những nhà đầu tư ngoại quốc. Váo tháng Bảy, ông chính thức bị đưa vào dạng nghi phạm và phải tiếp nhận điều tra.

 

Nhân viên trong cơ quan cảnh sát cho biết thêm “Chúng tôi đã kết thúc quá trình điều tra toàn bộ sự việc với 13 người phụ nữ cùng tham gia vào thời điểm đó tại Hàn Quốc và 10 người phụ nữ đi cùng với các nhà đầu tư sang nước ngoài. Chúng tôi cũng đã xác nhận toàn bộ thông tin xuất nhập cảnh của những người phụ nữ xuất ngoại. Điều đó cũng có nghĩa là lời khai của những người phụ nữ tham gia vào bữa tiệc đó cũng đã được điều tra kĩ lưỡng thông qua toàn bộ các nhân tố có thể xác minh được sự việc. Do vấn đề về thời hạn khởi tố, chúng tôi đã nộp lên trên những kết quả điều tra có được cho đến hiện tại và quyết định không khởi tố. Viện kiểm sát sẽ thông qua kết quả điều tra và đưa ra quyết định cuối cùng”.