Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cảnh sát ban lệnh bắt giữ Marilyn Manson vì tấn công nhân...

Cảnh sát ban lệnh bắt giữ Marilyn Manson vì tấn công nhân viên quay phim

Thảo

Phía cảnh sát đã có lệnh bắt giữ nam rocker vì những cáo buộc tấn công đơn giản đối với một nhân viên quay phim cách đây gần 2 năm. Trong thời gian qua, anh vẫn đang phải đối mặt với những khiếu nại pháp lý về tội bạo hành và quấy rối người khác.

 

Tối ngày 25/5 (theo giờ địa phương), sở cảnh sát thị trấn Gilford, bang New Hampshire thông báo rằng họ đã đượp cấp lệnh bắt giữ đối với Marilyn Manson (tên thật là Brian Warner) với tội danh tấn công đơn giản người khác, nạn nhân là một nhân viên quay phim.

 

Sở cảnh sát cho biết: “Ông Warner, người đại diện và cả cố vấn pháp lý của ông ấy đã biết về lệnh bắt giữ này một thời gian. Nhưng ông ấy vẫn không có dấu hiệu sẽ trở lại bang New Hampshire để phản hồi các cáo buộc đang chờ thụ lý”. Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp thêm thông tin về vụ việc năm xưa: “Nhân viên quay phim này đã được một công ty ký hợp đồng để ghi hình lại buổi concert và đã có mặt ở khu vực gần sân khấu khi vụ việc xảy ra”.

 

Cảnh sát ban lệnh bắt giữ Marilyn Manson
Cảnh sát ban lệnh bắt giữ Marilyn Manson vì tội phỉ nhổ lên người khác.

Theo thông báo, vụ việc xảy ra vào tháng 8/2019 tại một concert. Trong một video được quay lại, Marilyn Manson đã ghé sát mặt vào máy quay và hỉ mũi vào ống kính trước sự chứng kiến của khán giả. Nhân viên đứng sau máy quay đó cũng dính lên người nên đã quyết định liên hệ với cảnh sát tố cáo. Các nhà chức trách cho biết tuy nạn nhân không bị thương nhưng nam rocker vẫn bị buộc tội với tội danh tấn công đơn giản.

 

Tại bang New Hampshire, tấn công đơn giản được định nghĩa là tiếp xúc cơ thể không có sự cho phép và không dẫn đến thương tích cơ thể. Theo đó, các hành vi như động chạm, tát, đánh, phỉ nhổ, xô đẩy… tại đây đều có khả năng trở thành một vụ tấn công đơn giản. Sở cảnh sát cũng cho biết tội này của Marilyn Manson có thể dẫn đến mức án tù giam một năm và 2.000 USD (tương đương 46,1 triệu đồng) tiền phạt.

 

Vụ việc xảy ra tại một concert của Marilyn Manson vào tháng 8/2019
Vụ việc xảy ra tại một concert của Marilyn Manson vào tháng 8/2019.

Theo trang People, đã có ba người từng tham dự buổi concert (trong đó bao gồm một nhân viên bảo vệ) kể rằng họ đã nhìn thấy Marilyn Manson hỉ mũi vào nhân viên quay phim. Không những thế, những người này đều khẳng định nam rocker còn cố ý khạc nhổ vào nạn nhân nhiều lần và sau đó cười phá lên.

 

Đáp lại cáo buộc và lệnh bắt giữ của cảnh sát, Howard King – luật sư của Marilyn Manson lên tiếng: “Chuyện Marilyn Manson thích khiêu khích người khác trên sân khấu, đặc biệt là trước camera là chuyện quá quen thuộc với bất kì ai đã tham gia concert của anh ấy. Sau khi tay họ bị dính một chút nước bọt, chúng tôi cũng đã được yêu cầu bồi thường 35.000 USD (tương đương 807 triệu đồng) từ nhân viên quay phim. Nhưng khi chúng tôi yêu cầu được cung cấp bằng chứng hay bất kì thiệt hại nào thì lại không nhận được câu trả lời. Toàn bộ khiếu nại này thật lố bịch, nhưng chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với các cơ quan chức năng như chúng tôi đã làm trong suốt thời gian qua”.