Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cảnh sát bắn hạ kỹ sư thu âm từng đoạt Grammy

Cảnh sát bắn hạ kỹ sư thu âm từng đoạt Grammy

Thảo

Theo thông tin mới nhất, nam nghệ sĩ tài năng đã qua đời sau khi bị bắn hạ bởi đội SWAT. Cảnh sát bang Nashville cũng đã công bố video ghi lại toàn bộ vụ việc.

 

Theo Variety đưa tin, Mark Capps – một kỹ sư thu âm từng đạt giải Grammy đã có 35 năm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc đã bị cảnh sát không chế bằng súng và thiệt mạng tại Nashville vào chiều ngày 5/1 (theo giờ địa phương). Một phát ngôn viên cho biết nam nghệ sĩ đã bị bao vây tại nhà bởi đội đặc nhiệm (SWAT) và bị một thành viên trong đội bắn hạ. Trước đó, ông đang bị tình nghi đã giam giữ vợ cùng con riêng của vợ trong nhà và đe doạ họ bằng súng. Nam nghệ sĩ cũng đang bị truy nã về tội tấn công cùng tội bắt cóc nghiêm trọng.

 

Theo Don Aaron – người phát ngôn cho sở cảnh sát Metro tường thuật lại trong buổi họp báo, Mark Capps đã chĩa súng vào người vợ (60 tuổi) và cô con gái riêng của vợ (23 tuổi) của mình rồi nhốt họ trong phòng vào khoảng 3 giờ sáng. Ông còn doạ nạt rằng nếu họ gọi cho ai khác thì ông sẽ giết họ ngay lập tức. Trong lúc nam nghệ sĩ chợp mắt vào khoảng rạng sáng, hai người phụ nữ đã trốn thoát khỏi căn nhà và đến khu vực Hermitage để trình báo. Sau khi lệnh bắt giữ được ban hành vào lúc 1:55 chiều, đội SWAT đã có mặt tại căn nhà để đối đầu với ông. Ngoài ra, sẽ có một cuộc điều tra để xác nhận rằng các sĩ quan đội đặc nhiệm đã hành động đúng đắn trong tình huống này.

 

Mark Capps
Trước khi qua đời do bị cảnh sát bắn, Mark Capps vốn là kỹ sư thu âm từng đoạt 4 giải Grammy.

Sự ra đi của Mark Capps đang khiến cộng đồng nghệ sĩ tại Nashville dành nhiều sự quan tâm. Ông xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm nhạc nổi tiếng tại địa phương. Ông là con của nghệ sĩ chơi session huyền thoại kiêm tay guitar Grand Ole Opry và thành viên Đại sảnh Danh vọng Nhạc sĩ Jimmy Capps. Đáng chú ý, anh trai Mark Capps chỉ vừa qua đời 2 ngày trước khi nam nghệ sĩ bị bắn.

 

Theo thông tin được ghi trên website của Mark Capps, kể từ năm 1987 ông đã làm việc với nhiều nghệ sĩ nhạc đồng quê và nhạc phúc âm như Alabama, Dixie Chicks, Neil Diamond, Amy Grant, Michael W. Smith, Brooks & Dunn, Barry Manilow, Chris Young… Trang chủ của Viện Hàn lâm cũng cho thấy ông đã giành được giải Grammy cho “Album polka hay nhất” trong 4 năm liên tiếp từ 2005 đến 2008 cùng nhóm Jimmy Sturr & His Orchestra.