Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Camilo Sesto – ngôi sao của dòng nhạc lãng mạn Tây Ban...

Camilo Sesto – ngôi sao của dòng nhạc lãng mạn Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 72

Pura Vida

Ai đã từng nhìn thấy Camilo Sesto với mái tóc xoăn xù trên sân khấu, đôi mắt xanh lá cây và vẻ ngoài lãng tử, hẳn sẽ phải ấn tượng với giọng hát mạnh mẽ, truyền cảm và đầy nội lực của anh. Không chỉ là một ca sĩ, Sesto còn là nhà sản xuất và tự sáng tác các ca khúc của mình.

 

Camilo Sesto – siêu sao của thập niên 1970 -1980 đã qua đời ở tuổi 72. Ông được xem là một trong những giọng ca đỉnh cao của dòng nhạc pop Latin và là biểu tượng của âm nhạc lãng mạn của Tây Ban Nha.

 

Năm 2001, Sesto đã được ghép gan nhưng thỉnh thoảng sức khoẻ của ông vẫn gặp vấn đề. Dù vậy, ông vẫn chăm chỉ với các hoạt động âm nhạc với một album dự kiến ​​phát hành vào ngày 13/9. Ngoài ra, Sesto cũng đã lên kế hoạch lưu diễn ở Hoa Kỳ, bắt đầu với một chương trình tại Coliseo de Puerto Rico vào ngày 3/10, và sau đó là ngày 10/10, bao gồm cả ngày 25/10 tại Nhà hát Microsoft.

 

Bản hit lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Sesto phải kể đến ca khúc “Something”. Với nhịp điệu bắt tai và ca từ đầy sức hấp dẫn, kịch tính đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho ca khúc này. Ngoài ra, những bản ballad đầy cảm xúc như “Do You Want To Be My Lover?” và “To Live Like this Is To Die Of Love” đã trở thành những ca khúc bất hủ đầy lãng mạn của Tây Ban Nha.

 

Camilo Sesto ra đi để lại một gia tài âm nhạc đồ sộ cho làng nhạc thế giới nói chung và Tây Ban Nha nói riêng.

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc đáng chú ý, Sesto cũng trở nên nổi tiếng khi tham gia bộ phim Jesucristo Superstar năm 1975. Là nghệ sĩ thu âm nổi tiếng, Sesto sẽ tiếp tục bán được hơn 180 triệu album trên toàn thế giới nhờ các bài hát của ông đã lan truyền rộng khắp khắp các châu lục. Không một người Mỹ Latinh nào lớn lên trong thập niên 70 hay thập niên 80 mà không từng biết đến âm nhạc của ông. Hoặc như một người hâm mộ đăng trên twitter: “Chúng tôi đều trở thành Camilo Sesto trong những lần ngồi hát karaoke”.

 

Ngày 8/9/2019, Sesto qua đời tại một bệnh viện ở Madrid vì suy tim, chỉ 8 ngày sau sinh nhật lần thứ 73 của anh. Thủ tướng Tây Ban Nha – Pedro Sánchez – đã viết trên Twitter : “Tây Ban Nha các các quốc gia Mỹ Latinh đều thương tiếc về sự ra đi của Camilo Sesto. Những giai điệu của ông sẽ luôn là một phần trong ký ức của chúng tôi.”