Trang chủ Tin tức K-pop “camera massage” là gì mà idol chú trọng đến thế?

“camera massage” là gì mà idol chú trọng đến thế?

Ánh Sáng

Một vài kinh nghiệm dắt túi sau đây có thể sẽ giúp ích cho những ai đang loay hoay không biết làm thế nào để lên hình đẹp “không góc chết” đấy. 

 

Trong một video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, cựu thành viên nhóm Crayon Pop – Way đã chia sẻ bí quyết để các thần tượng trông thật xinh đẹp trước ống kính camera. Tại đây, nữ thần tượng đã đề cập đến thuật ngữ “camera massage” vốn rất thịnh hành giữa các idol nữ để có thể xuất hiện thật tự tin khi lên sóng truyền hình. Trong khoảng thời gian dài hoạt động cùng nhóm trước đó, Way đã nghe đến và học được cách làm đẹp này.

 

Way liệt kê bốn bước cần thiết phải chuẩn bị trước khi bắt đầu ghi hình. Đầu tiên là chăm sóc da thật tốt, bởi hầu hết các nghệ sĩ nổi tiếng có làn da đẹp như Kim Tae Hee hay Song Hye Kyo đều quản lý da mặt rất kỹ càng và không phụ thuộc vào lớp make-up quá đậm. Mặt khác, việc làm trắng răng cũng không thể thiếu để các idol luôn cảm thấy thật tự tin trước ống kính. Điều thứ hai cần chú ý chính là phải điều chỉnh sao cho khuôn mặt cân đối bằng việc trang điểm bởi máy ảnh, máy quay sẽ làm lộ rõ những khuyết điểm dù là nhỏ nhất. 

 

Bí quyết lên hình đẹp của idol nữ
Way cho biết các ngôi sao nổi tiếng rất chú trọng trong việc chăm sóc da mặt để có thể lên hình đẹp.

Với những ai có thể trạng dễ bị sưng mặt thì họ cần phải tự mình tìm ra cách để đối phó với vấn đề này, bởi khi nhìn qua ống kính hay màn hình gương mặt thường có xu hướng trông to hơn bình thường. Chẳng hạn như trong trường hợp của IU, nữ nghệ sĩ sẽ không ăn trước khi lên sóng hay có lịch quay quan trọng. Cuối cùng, tư thế là một trong những yếu tố quyết định về mặt hình ảnh của người nổi tiếng, cùng với đó một mái tóc phù hợp sẽ có thể khiến gương mặt của các idol trông nhỏ hơn và ăn ảnh hơn.

 

Bên cạnh những lời khuyên của Way, những chia sẻ cùng chủ đề “camera massage” của YouTuber Mincarong – một cựu idol cũng đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Đối với cô, việc tạo thói quen tự quay phim chính mình để có thể ghi lại cử động thường ngày và ngoại hình của mình là điều cần thiết. Nên sử dụng camera sau của điện thoại hoặc máy ảnh, máy quay đã được thiết lập sẵn chế độ để trông giống như việc đang “on set” thật sự hơn. Ngoài ra, những việc như sửa cách cười, mát xa nâng cơ mặt cũng là điều mà cô đề xuất để chuyên nghiệp và dễ dàng lên hình đẹp hơn.